Đức Cha Kikuchi, SVD – Tân Tổng thư ký FABC

0
595

(AsiaNews/SVD-VIE) Tổng Giám mục Tarcisio Isao Kikuchi, SVD của Giáo phận Tokyo được bổ nhiệm làm Tổng thư ký Liên Hội đồng Giám mục Á Châu (FABC). Đức Cha Kikuchi sẽ hỗ trợ Đức Hồng Y Charles Maung Bo (của Myanmar), Chủ tịch của FABC từ năm 2019.

Đức Cha Kikuchi được thụ phong linh mục trong Dòng Ngôi Lời (SVD) từ năm 1986, và ngài đã phục vụ truyền giáo tại Ghana 13 năm trước khi làm Giám mục. Sau khi trở về Nhật Bản năm 1999, ngài được bầu làm Giám tỉnh Tỉnh Dòng Nhật Bản. Năm 2004, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II bổ nhiệm ngài làm Giám mục Giáo phận Niigata. Năm 2017, ĐTC Phanxicô bổ nhiệm ngài làm Giám mục Tổng Giáo phận Tokyo, Nhật Bản.

Từ 2011-2019, ngài phục vụ trong vai trò Chủ tịch miền của Caritas Á Châu.

Trong vai trò là Tổng thư ký Liên Hội đồng Giám mục Á Châu, Đức Cha Kikuchi sẽ điều phối công việc giữa các văn phòng của tổ chức này. Một trong những nhiệm vụ hàng đầu chính là tổ chức Tổng nghị của Liên Hội đồng Giám mục Á Châu định vào Tháng 11/2020 tại Bangkok để đánh dấu 50 năm thành lập của FABC, nhưng đã bị hoãn lại do đại dịch. Nhiệm vụ này giờ đây sẽ được thực hiện cùng với Hội nghị Thường kỳ lần thứ 16 của Thượng hội đồng các Giám mục do ĐTC Phanxicô triệu tập.

Xin chúc mừng và cầu nguyện cho Đức Cha Kikuchi trong sứ vụ và trách nhiệm mới: Tổng thư ký Liên Hội đồng Giám mục Á Châu (FABC).

Nguyên Vũ, SVD dịch

Xem thêm: http://svdcuria.org/public/infonews/bishops/201710tik/index.htm

Bài trướcChú giải Tin Mừng Chúa Nhật XVIII TN, Năm B (Ga 6,24-35)
Bài tiếp theoVIẾT CHO EM MÙA COVID