Thông tin từ Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo (SSpS) Việt Nam

0
1512

Được mời gọi “Sống Cho TìnhYêu” trong ơn gọi Truyền Giáo

Được tiếp thêm sức mạnh bởi Chúa Thánh Linh, vào ngày 4/8/2016, có 5 Sơ khấn tạm: Cecilia Phan Thị Mai Hoa, Maria Trần Thị Thúy Huyền, Maria Lê Thị Lan, Maria Goreti Nguyễn Công Trần Diễm Phúc và Têrêxa Mai Thị Mỹ Dung đã long trọng lặp lại lời khấn của mình trước sự hiện diện của Sơ Rosa Angelica – Đại diện Ban Cố Vấn Tỉnh Dòng Mân Côi và các chị em trong Cộng đoàn SSpS Việt Nam. Thánh lễ được tổ chức tại Cộng đoàn Tập viện SSpS, Bình Dương, do Cha Phêrô Nguyễn Đức Vinh (SVD) chủ tế. Qua những lời chia sẻ đơn sơ, Cha chủ tế nhấn mạnh ý nghĩa Ba Lời Khuyên Phúc Âm trong đời sống Thánh hiến, giúp các chị đi sâu hơn vào lời khấn hứa của mình và tiếp bước trong hành trình là những Nữ Tỳ của Chúa Thánh Linh.

Vào ngày 6/8/2016, Mừng Lễ Chúa Hiển Dung, cùng với toàn thể Hội Dòng, đặc biệt Tỉnh Dòng miền bắc Phi-lip-pin và Cộng đoàn tại Việt Nam đã hân hoan, vui mừng với hai thành viên mới của Hội Dòng là các chị: Maria Phạm Thị Nghĩa và Maria Chu Thị Thiên trong ngày Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu. Thánh lễ do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, Nguyên Giám Mục Giáo phận Phú Cường chủ tế, đồng tế có Quý Cha Dòng Ngôi Lời (SVD) và Quý Cha Giáo phận Phú Cường. Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí ấm cúng tại Nguyện đường Giáo xứ Bình Sơn cùng với sự hiện diện đông đảo của bà con giáo dân và thân nhân của các Tân Khấn Sinh. Qua lời Tuyên khấn, hai chị đã nói lên những cảm nghiệm của mình “được yêu thương, được tha thứ và chữa lành và được mời gọi sống cho tình yêu.

Với những lời nhắn nhủ đầy cảm động và sâu sắc của Đức Cha “Các con hãy nhớ, các con là những người con được Chúa yêu và trân trọng” như một sự cỗ võ cho các chị trong hành trình mới của mình để các chị tiếp tục sống lời mời gọi cho tình yêu trong sức mạnh và sự hướng dẫn của Chúa Thánh Linh.

Ngày mừng lễ được đong đầy ý nghĩa hơn nhờ sự tham dự của bà con giáo dân và nhóm giới trẻ của giáo xứ. Họ đã giúp đỡ trong công tác dọn vệ sinh, cắm hoa, nấu ăn, chạy bàn và phụ trách ca đoàn. Toàn Giáo xứ đã thật sự hiệp nhất với Cộng đoàn trong ngày mừng lễ!

Trước giờ kinh chiều cùng ngày, các chị em vui mừng chào đón bốn thành viên mới gia nhập Tập viện là các chị: Anna Nguyễn Công Trần Phúc Quỳnh, Maria Nguyễn Thị Thúy, Maria Nguyễn Thùy Linh Trang và Maria Nguyễn Thị Thơ. Sơ Angelica trao những lời cảm hứng “Thời gian Tập Viện là thời gian vô cùng quý báu để mỗi người được lớn lên trong mối tương quan sâu sắc hơn với Đức Giêsu qua  bầu khí tĩnh lặng của nhà tập, qua đời sống cầu nguyện, mối tương quan trong Cộng đoàn, với tha nhân và với chính mình”. Và ngày 4/9/2016, Maria Trần Thị Thúy Hiên đã nhập lại Nhà Tập sau một năm phân định lại ơn gọi.

Đây thật sự là những ngày ân phúc cho cộng đoàn.

Hãy tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi!

DSCN4740 IMG_0095 IMG_0176 IMG_0178 IMG_0186

Bài trướcHoly Mass and Canonization of Mother Teresa of Calcutta – 2016.09.04 – Original sound
Bài tiếp theoÝ cầu nguyện Tháng 9 của Đức Thánh Cha: Tình liên đới vượt thắng mọi khủng hoảng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.