TÂN TẬP SINH NGÔI LỜI VIỆT NAM, NIÊN KHÓA 2016 – 2017

0
387

Vào lúc 17h, ngày 15/7/2016 vừa qua, tại Cộng đoàn Tập viện Ngôi Lời Việt Nam, số 20 Yết Kiêu, Thành phố Đà Lạt. Trong giờ Kinh Chiều, Cha Giám Tỉnh, đại diện cho toàn thể anh em trong Tỉnh Dòng chính thức tiếp nhận 29 anh em Thỉnh sinh được vào Giai đoạn Tập kỳ niên khóa 2016 – 2017, khoảng thời gian được xem là một trong những giai đoạn khá quý báu và đầy ý nghĩa đối với những người sống đời Tu sĩ Thánh hiến, nhất là đối với Dòng Ngôi Lời Truyền giáo nói riêng trong việc gặp gỡ Thiên Chúa cách đặc biệt hơn.

Mục tiêu của chương trình Đào Tạo Tu sĩ Truyền giáo Ngôi Lời tại Tập Viện phải nhằm đạt đến:

– Trưởng thành nhân bản

– Phát triển đời sống Đức tin

– Hiểu biết Hội Dòng Truyền Giáo

Mục đích của Tập Viện là giúp cho Ơn gọi được trưởng thành rõ ràng thêm. Tập viện cũng đưa dẫn Tập sinh bước vào con đường đi theo Chúa Kitô như được biểu hiện trong lối sống và theo linh đạo của Hội Dòng (HL 512). Chương trình Tập viện giúp cho Tập sinh sống kết hợp với Chúa Kitô cách mật thiết. Nhờ đó họ có thể nhận thức và đào sâu ơn gọi của mình trong đời sống của Tu sĩ Truyền giáo Ngôi Lời, để họ có thể quyết định một cách sáng suốt và có trách nhiệm đối với ơn gọi của mình qua việc xin khấn lần đầu tiên.

Tiếp theo phần trao ban Tu phục và sách Hiến Luật Dòng Ngôi Lời là Giờ Chầu Thánh Thể, nhằm nói lên tâm tình tạ ơn Thiên Chúa đã đoái thương đến Tỉnh Dòng và cách riêng đối với các anh em Tân Tập sinh.

Ban Truyền Thông Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

 

 

Bài trướcĐêm Ca Nguyện “Trái Tim Tình Người” – Giáo xứ Thánh Gia
Bài tiếp theoThánh Lễ Khai mạc ĐH Giới Trẻ Thế Giới 2016

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.