Thứ Sáu, ngày 10/01/2020

Thánh Lễ Truyền Chức Linh Mục và Phó Tế, Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam 2020

Vào lúc 8h30 ngày 07/1, tại Nhà thờ Giáo xứ Phú Trung, thuộc Tổng Giáo phận Sài Gòn, Đức cha Aloisiô Nguyễn Hùng Vị, Giám mục Giáo phận KonTum đã chủ tế Thánh lễ Phong chức Linh mục cho 10 thầy Phó tế Dòng Ngôi Lời, và Phong chức Phó tế cho 8 thầy Dòng Ngôi Lời và 3 thầy Dòng Biển Đức – Thiên Hòa.

Tham dự Thánh lễ còn có quý cha, quý tu sĩ nam nữ và đông đảo quý ân nhân, thân nhân của các tiến chức.

Trải qua quá trình đào tạo của Giáo hội theo linh đạo và đặc sủng Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời (4 năm Đệ tử, 2 năm Thỉnh sinh, 1 năm Nhà tập, 2 năm Triết học, 2 hoặc 3 năm mục vụ truyền giáo tại nước ngoài, 4 năm Thần học, và nửa năm giúp xứ), ngày hôm nay quý thầy đã được Thiên Chúa cất nhắc lên hàng tư tế của Ngài, qua sự việc đặt tay của Đức cha chủ phong Aloisiô.

Trong bài giảng của thánh lễ phong chức, Đức cha Aloisiô đã cho các tân Linh mục và tân Phó tế thấy được căn tính và vai trò của mình trong Giáo hội qua hình ảnh Thiên Chúa chọn gọi chi tộc Lêvi và đặt riêng họ trong vai trò Tư tế để chuyên lo việc tế tự và chuyển cầu ý dân lên Thiên Chúa. Ngày hôm nay, các Linh mục và Phó tế cũng thực hiện vai trò Tư tế qua việc cử hành phụng vụ và các Bí tích trong vai trò chủ chiên và người giảng dạy đức tin để thông truyền ơn cứu độ đến với muôn dân.

Đức cha cũng nhắc nhở và động viên các tân chức sống đúng căn tính của mình, là một Tư tế và là một tu sĩ Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời. Việc dấn thân phục vụ trên các cánh đồng truyền giáo đa quốc gia với nhiều khác biệt về môi trường tự nhiên, văn hóa và ngôn ngữ là điều không hề dễ dàng, đó luôn là những thách đố gian nan. Với sức người thì không thể, nhưng nếu chúng ta biết tín thác, cậy trông vào sự quan phòng của Thiên Chúa qua đời sống cầu nguyện thì chắc chắn Ngài sẽ luôn nâng đỡ và không bỏ rơi những người Ngài đã tuyển chọn. Đời sống truyền giáo, trước tiên phải khởi đi từ đời sống cầu nguyện như thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu, bậc thầy về truyền giáo qua đời sống cầu nguyện.

Sau thánh lễ, các tiến chức đã nói lời tri ơn với Đức cha, các Hội Dòng đã nuôi dưỡng ơn gọi dấn thân theo Chúa, các quý Bề trên, ân nhân, thân nhân của mỗi người đã đang và sẽ cách này hay cách khác giúp đỡ các tân chức trên con đường phục vụ dân Chúa.

Buổi lễ đã diễn ra tốt đẹp và kết thúc lúc 11h15, sau đó là tiệc mừng tri ân.

Cám ơn tất cả mọi người cách này hay cách khác đã giúp đỡ để buổi lễ được diễn ra tốt đẹp.

Nguyện xin Thiên Chúa qua sự bầu cử của hai Thánh tổ phụ Arnold Janssen và Joseph Freinademetz ban cho quý vị nhiều ơn lành hồn xác.

Ban Truyền Thông Học Viện

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *