Ngôi Nhà Tình Thương – anh chị Tường + Việt, Sông Pha, Phan Rang

0
354

Chúng tôi, những thành viên và cộng tác viên truyền giáo của Dòng Ngôi Lời Giuse Việt Nam có dịp về thăm lại Phan Rang. Thời tiết những ngày cuối tháng 9 tại vùng đất nổi tiếng khô cằn này không còn nắng gắt và oi bức như thời gian trước vì nó vừa được tắm mát bởi những cơn mưa cuối mùa hạ. Cái mát mẻ của không gian cũng như góp thêm sự phấn khởi của lòng người, đặc biệt cho gia đình anh Phalo Tường, chị Maria Việt vì anh chị vừa có được căn nhà mới nhờ sự trợ giúp của Cha xứ, bà con trong giáo xứ Sông Pha, quý ân thân nhân và của Ban Truyền giáo cũng như các cộng tác viên truyền giáo Dòng Ngôi Lời Giuse Việt Nam.

Khi chúng tôi đến, rất đông bà con, hàng xóm láng giềng và bạn bè đã tập trung để chung vui với anh chị. Họ nói cười râm ran làm rộn ràng cả một khu xóm vùng quê vốn rất yên bình và vắng vẻ. Họ vui lây với niềm vui của anh chị và hạnh phúc cho những gì mà anh chị có được.

Gặp lại anh chị, nụ cười không còn gượng gạo và nét mặt không còn khắc khổ như xưa. Những dòng lệ hạnh phúc như đang chờ chực trào ra khỏi khoé mắt khi anh chị tiếp chuyện với chúng tôi. Anh chị đã có được ngôi nhà khang trang thay cho “ngôi nhà không ra nhà” trước kia. Chị chia sẻ rằng: “Sau khi cất nhà, con còn nợ lại một ít nhưng không sao, con sẽ cố gắng tích góp từ từ và sẽ trả hết nay mai.”

Xin được chia sẻ thêm rằng, anh chị Tường – Việt có duy nhất một người con gái là em Maria Kim Được. Em đang là sinh viên năm thứ hai ngành Kế Toán thuộc Đại Học Công Nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh. Vượt qua hoàn cảnh nghèo khó của gia đình, em đã học rất giỏi và còn đi làm phụ thêm kiếm tiền trang trải việc học để vơi bớt gánh nặng cho ba mẹ. Tôi nhận thấy nơi em, một cô gái nhỏ bé, mỏng manh nhưng lại có một tinh thần thép, một ý chí mạnh mẽ và một tấm lòng độ lượng. Em không chỉ là niềm vui, niềm hy vọng và động lực cho ba mẹ mà em còn là tấm gương cho biết bao bạn trẻ trong thôn xóm và trong giáo xứ.

Đúng 11h ngày 24 tháng 9 năm 2017, nghi thức làm phép nhà cho anh chị được chủ sự bởi cha Inhaxio Nguyễn Hoàng Hiệp, SVD cùng với sự hiện diện của Cha Chánh xứ, ban hành giáo, bà con giáo xứ Sông Pha. Sau nghi thức trang nghiêm và sốt sắng, quý cha và mọi người chia sẻ với nhau bữa cơm thân mật do gia đình anh chị chuẩn bị.

Cám ơn anh chị Tường – Việt. Kính chúc anh chị và con gái thật nhiều sức khoẻ và niềm vui trong cuộc sống. Mong anh chị tiếp tục sống những ngày hạnh phúc trong ngôi nhà mới với tinh thần mới và hy vọng mới.

Ban Truyền Giáo Dòng Ngôi Lời

Bài trướcThường Niên – Tuần XXVII – Năm A
Bài tiếp theoĐức Cha Nguyễn Thái Thành, tân Giám Mục phụ tá Orange, Hoa Kỳ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.