Khóa học hè 2017 về Truyền Giáo Học của Học viện Ngôi Lời Việt Nam

1
284

Trong tháng 6 năm nay (2017), tại Cộng đoàn Nhà Chính của Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam diễn ra khá nhiều hoạt động. Ngoài các hoạt động như Tĩnh Tâm Năm của toàn Tỉnh Dòng, Lễ Khấn Trọn và Khấn lại, v.v… là khóa học ngắn hạn về truyền giáo dành các thầy Học viện Ngôi Lời Việt Nam.

Khóa học diễn ra trong vòng 2 tuần từ ngày 16 – 28/6/2017, dưới sự hướng dẫn của Cha Edgar Javier, Giáo sư Tiến sĩ Thần học Truyền giáo, thuộc Tỉnh Dòng Ngôi Lời Miền Trung Philippin.

Trong khóa học, Cha Edga đã đưa ra một cái nhìn tổng thể về Thần học Truyền giáo, cũng như những kiến thức cơ bản và cần thiết nhất để có được cái nhìn tổng quan về Thần Học Truyền giáo. Là một Giáo sư lâu năm và có nhiều kinh nghiệm tại Philippin, Cha Edga đang giảng dạy tại hơn 10 trường Đại Học và Học Viện ở Philippin cũng như nhiều nơi trên thế giới. Ngài viết nhiều sách và nhiều công trình nghiên cứu về Truyền giáo. Cha có một kiến thức uyên thâm về truyền giáo cũng như các lĩnh vực liên quan, cha luôn cập nhật kiến thức mới về Giáo hội và xã hội.

Nhờ có phương pháp sư phạm đặc biệt của ngài, nên dù khóa học cấp tốc trong vòng 2 tuần, mỗi ngày 2 buổi bằng tiếng Anh, nhưng lớp học không có sự tồn tại của mệt mỏi nơi ngài và nơi các học viên.

Bên cạnh đó, chúng ta không thể không nhắc đến cha Phêrô Đỗ Cao Cương, Giám đốc Đào tạo, cha G.B Nguyễn Hữu Duy, Bề trên Học viện với vai trò là một thông dịch viên, và quý cha trong Ban Giám đốc Học viện đã đồng hàng cùng quý thầy Học viện trong suốt khóa học để hỗ trợ cho khóa học được thêm tốt hơn về mọi mặt.

Quả thật, khóa học này chính là cơ hội tốt giúp các thầy có thể tiếp cận với phương pháp giảng dạy cũng như cách thức học tập của nước ngoài. Hơn nữa, khóa học còn giúp cho các thầy có cái nhìn mới và rõ ràng hơn về truyền giáo, đặc biệt là tinh thần và phương pháp truyền giáo của Dòng Ngôi Lời.

Đó là một trong những nền tảng căn bản giúp cho các thầy có sự chuẩn bị kỉ lưỡng về kiến thức cũng như những kỹ năng cần thiết cho sứ vụ truyền giáo của mình trong lúc này, và trong tương lai.

Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcXây Nhà Tình Thương cho Gia Đình Việt Kiều
Bài tiếp theoVideo Đức Thánh Cha Phanxicô tấn phong 5 Hồng Y mới

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.