Họp mặt Quý Ông Bà Cố Dòng Ngôi Lời thuộc các Tỉnh Cao nguyên Trung Bộ, lần thứ I

0
268

Vào những ngày chuẩn bị đón chào Năm Mới Mậu Tuất 2018 sắp đến, trong khi người người, nhà nhà đều nao nức chuẩn bị đón Tết, thì bên cạnh đó, anh em tu sĩ Ngôi Lời còn thêm một việc rất quan trọng khác là đón tiếp và gặp gỡ quý ông bà cố và người thân trong dịp họp mặt.

Bởi lẻ đó, vào lúc 9h sáng, ngày 9/2/2018 tại Giáo họ Vinh Hà, Giáo xứ Buôn Hồ, Giáo phận Ban Mê Thuột, đã diễn ra ngày họp mặt quý ông bà cố thuộc các tỉnh cao nguyên trung bộ: Gialai, Kontum, Đắk-lắk, Đắk-nông.

Cha Giuse Nguyễn Gia Hoàng, SVD phụ trách phần chào đón, giới thiệu chương trình họp mặt và tri ân quý ông bà cố cùng gia đình vùng Tây Nguyên lần thứ nhất.

Tiếp sau đó, cha phó Giám tỉnh Gioan Baotixita Nguyễn Hữu Duy, SVD đại diện cha Giám Tỉnh Giuse Trần Minh Hùng, SVD và Hội Dòng Ngôi Lời đọc chứng thư Ngày Hội Tri Ân quý gia đình và ông bà cố.

Lúc 9h10, cha Antôn Nguyễn Phi Tiến, SVD thành viên của Hội Đồng Tỉnh Dòng có buổi nói chuyện, chia sẻ, giới thiệu về linh đạo cũng như hướng mục vụ của Hội Dòng cho quý ông bà cố và đại diện của các gia đình, như:

– Mục vụ giáo xứ

– Mục vụ tại các vùng truyền giáo

– Mục vụ di dân: tại thành phố

– Người nghèo và những người bất hạnh

– Chăm sóc và hướng nghiệp cho trẻ mồ côi

– Mục vụ cho người HIV/ AIDS

– Mục vụ bảo vệ môi trường và công lý

– Mục vụ Tông đồ Thánh Kinh

Cha Antôn cũng đã đưa ra nhiều hình ảnh để giới thiệu về Cơ sở Vật Chất và các giai đoạn của chương trình đào tạo Ơn Gọi của Tỉnh Dòng đến gia đình quý Ông Bà Cố. Bên cạnh đó cha cũng chia sẻ những câu chuyện thực tế của các nhà truyền giáo Ngôi Lời đang làm việc tại Việt Nam cũng như đang làm việc tại Nước Ngoài.

Tiếp đến là chương trình bầu đại diện quý ông bà cố theo từng vùng (Đắk-Lắk, Đắk-Nông, Gia Lai, Kontum).

Chương trình thánh lễ bắt đầu lúc 10h30. Chủ sự thánh lễ là cha Phó Giám tỉnh cùng 7 cha trong Tỉnh Dòng. Trong bài giảng cha Phó Giám tỉnh thay mặt cha Giám tỉnh gửi lời cám ơn đặc biệt đến quý ông bà cố. Với tâm tình tạ ơn Chúa vì ơn gọi Chúa đã ban cho, và đặc biệt hơn là ơn gọi dấn thân trong Dòng Truyền giáo Ngôi Lời.

Ngày họp mặt đã khép lại trong bầu khí ấm áp của giao mùa, bởi có sự hiện diện khá đông đủ của quý ông bà cố, và quý cha, quý thầy Ngôi Lời thuộc các vùng cao nguyên trung bộ.

Nguyện xin tình yêu Thiên Chúa tiếp tục chúc lành cho sức khỏe và mọi phương diện trong đời sống của quý ông bà cố và gia đình, cũng như cho anh em tu sĩ Ngôi Lời.

PNS – Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

 

Bài trướcThường Niên – Tuần VI – Lễ Tro, B
Bài tiếp theoSứ Điệp Mùa Chay 2018 – của ĐTC Phanxicô

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.