HIỆP HÀNH và SỨ VỤ: Thánh lễ Truyền chức Linh mục và Phó tế, 13/1/2022

0
843

Truyền thông Ngôi Lời Việt Nam

Vào lúc 8h30 ngày 13/01/2022, tại Nhà thờ Phú Trung (TGP. Sài Gòn), trong tiết trời ấm áp hoe nắng và giữa tiếng nhạc hân hoan “Đường đi lên nhà Chúa…” được cất lên bởi ca đoàn, thân nhân, bạn hữu và cộng đoàn dân Chúa, khoảng 50 linh mục đồng tế đã cùng với Đức Cha Giuse Trần Văn Toản (Giám mục Giáo phận Long Xuyên), với các tiến chức Phó tế và Linh mục của Dòng Ngôi Lời, với Quý ông bà cố, tiến bước vào thánh đường trong ngày hân hoan của dân Chúa hiệp hành: Thánh lễ Phong chức Phó tế và Linh mục.

Đức Cha Giuse Trần Văn Toản đã đặt tay cầu khẩn Chúa Thánh Thần và phong chức cho 8 tiến chức, để họ trở thành những “thợ gặt” của Chúa:

4 Tân Linh mục:

   1. Lm. Giuse Trần Văn Huyến, SVD
   2. Lm. Giuse Vũ Xuân Sơn, SVD
   3. Lm. Giuse Nguyễn Trung Tâm, SVD
   4. Lm. Phêrô Vũ Đức Thắng, SVD

4 Tân Phó tế:

   1. Thầy Phaolô A Hóa, SVD
   2. Thầy Giuse Vũ Tiến Lợi, SVD
   3. Thầy Carôlô Nguyễn Đình Giá, SVD
   4. Thầy Phanxicô Nguyễn Quốc Vương, SVD

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã nói về chủ đề hiệp hành và ơn gọi truyền giáo của Dòng Ngôi Lời nói riêng và của dân Chúa toàn cầu nói chung. Trong đó, Ngài nhấn mạnh đến sự tự hủy, khiêm hạ, nằm sát xuống đất, chôn vùi đi chính cái tôi của mình, để cùng với Đức Kitô chí thánh thực thi tinh thần hiệp hành một cách triệt để nhất, trong tinh thần cùng nhau sống yêu thương, phục vụ.

Dòng Ngôi Lời – Tỉnh Dòng Việt Nam xin cảm tạ Thiên Chúa đã ban tặng thêm nhiều thợ gặt cho cánh đồng truyền giáo. Xin tri ân Đức Cha Giuse, Quý Cha đồng tế, Quý cha và Quý ban ngành của Giáo xứ Phú Trung, ca đoàn, ê-kíp truyền thông, quý khách xa gần, và tất cả mọi người đã cùng chung tay góp sức để Thánh lễ được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và thánh thiện. Xin Quý vị tiếp tục yêu thương, nâng đỡ và cầu nguyện cho các tiến chức hôm nay. Và nguyện xin Chúa chúc lành và trả công bội hậu cho Quý vị.

Video trực tiếp trên YouTube:[https://youtu.be/1l_82nwhQL8]

 

Trên Facebook: https://www.facebook.com/ngoiloivn.net/videos/909910379708448

Bài trướcLỜI SỐNG (Thứ Hai, Tuần 1 TN)
Bài tiếp theoChú Giải Tin Mừng Chúa Nhật II Thường Niên, năm C (Ga 2,1-12)