Hội thảo Quốc tế lần thứ 5 của ban Đào Tạo Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo (SSpS)

0
254

Hội thảo Quốc tế lần thứ 5 của ban Đào Tạo Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo (SSpS) do Tỉnh Dòng Timor tổ chức là sự kiện toàn dòng đầu tiên được diễn ra tại một quốc đảo rộng lớn và đa dạng của Indonesia.

Đặc biệt là các chị em ở Kupang và cộng đoàn Bello, nơi diễn ra sự kiện, đã dành nhiều sự quan tâm và nỗ lực để chuẩn bị cho mọi người. Thánh đường được trang trí đẹp mắt, một dàn hợp xướng khổng do các sơ Kinh viện từ các tỉnh dòng khác nhau của Inđônêxia, hiện đang học tại trường đại học Kupang và một nhóm nhạc truyền thống đến từ một nơi không dưới 5 giờ lái xe … – tất cả chỉ là những ví dụ về những gì đã chờ đợi chúng tôi trong buổi khai mạc trọng thể của hội thảo vào Chúa nhật Lễ Hiện Xuống. Rất nhiều quý sơ từ các cộng đoàn ở gần cũng như ở xa đã đến tham dự Thánh Lễ cùng với chúng tôi. Thánh Lễ được cử hành bởi cha giám tỉnh Dòng Ngôi Lời (SVD) Tỉnh Dòng Timor. Chúng tôi đã được cảm nghiệm thật sự Ngày Lễ Hiện Xuống, tất cả được quy tụ như một gia đình giữa những sự đa dạng hiện hữu ở giữa chúng tôi – và điều đó có thể được nhìn thấy, nghe thấy và cảm nghiệm không phải như là một sự sợ hãi, nhưng là nguồn cảm hứng và lòng biết ơn.

Chủ đề của Hội thảo Quốc tế lần thứ 5 của ban Đào Tạo Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo (SSpS) là: “Mục Vụ Đào Tạo – Đồng Hành Hướng Đến Sự Hiệp Thông”. Trong cuộc hành trình này, biểu tượng “Chúa Giêsu- Người Mục Tử Nhân Lành” sẽ luôn song hành với chúng tôi. “Đây không chỉ là một hình ảnh ngọt ngào ngào”, như Sr. Maria Theresia Hörnemann, Bề trên Tổng Quyền của Dòng nhắc nhở chúng tôi trong bài phát biểu khai mạc. Thay vào đó, Người Mục Tử Nhân Lành phải nên một với mùi của con chiên”, như Đức Thánh Cha Phanxicô đã từng nói.

Trong suốt ba tuần lễ sắp tới, chúng tôi hy vọng chia sẻ và suy ngẫm những mối quan tâm chung của mình như một Hội Dòng, đặc biệt trong lĩnh vực đào tạo. Hội thảo được thực hiện bởi Sr. Ines Setiono (Indonesia-Java), Sr. Rosario Tayson (Philippines), và Sr Miriam Altenhofen (Ban Cố Vấn Tổng Quyền). Sr. Maria Theresia Hörnemann và Sr. Maria Cristina Avalos thành viên Ban Cố Vấn Tổng Quyền cũng hiện diện với chúng tôi.

Buổi chiều, chúng tôi đã có những định hướng đầu tiên về lịch trình, các vấn đề về tổ chức và thực tiễn. Sau đó, trong nhóm ba người chúng tôi nói về những kỳ vọng của mình trong những tuần xắp tới, sau đó chia sẻ trong hội nghị. Một số điểm đã được đề cập nhiều hơn, chẳng hạn như có được những kỹ năng mới để giải quyết các vấn đề liên văn hoá, hiểu rõ hơn về giới trẻ ngày nay, học hỏi từ kinh nghiệm và thực tiễn của nhau. Phần cuối của chương trình chính thức hôm nay là gặp gỡ trong những nhóm nhỏ, trong đó chúng tôi sẽ có chia sẻ đức tin và các nhiệm vụ thực tiễn khác….

Bài viết: Sr. Michaela Leifgen, SSpS- Tham Dự viên đến từ Tỉnh Dòng Đức

Người dịch: Sr. Têrêsa Mai Thị Mỹ Dung, SSpS

Bài trướcLời Chúa + Bài giảng Chúa Nhật 13 Thường Niên – Năm A
Bài tiếp theoXây Nhà Tình Thương cho Gia Đình Việt Kiều

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.