Cướp có vũ trang tấn công các nhà truyền giáo SVD tại Madagasca

0
481

[Tin cập nhật]

Những ngày gần đây, mạng xã hội đã đăng tải những hình các nhà truyền giáo Dòng Ngôi Lời bị bọn cướp có vũ trang tấn công, gây thương tích nghiêm trọng và cướp của. Hiện nay, những người bị hại đã tạm thời qua cơn nguy kịch và kể lại diễn biến kinh hoàng. Cám ơn Quý vị đã quan tâm và cầu nguyện cho những nhà truyền giáo tại Madagasca.

Theo đó, vào lúc 20h45 tối ngày 12/9/2021, ba tên cướp đã lẻn vào Nhà Chính của Miền Dòng Ngôi Lời tại Mananjary, Madagasca. Chúng tấn công man rợ và gây thương tích cho cha Alexander Dhae (Bề trên Miền) và cha Borice Randrianirina. Sau đó, chúng chạy trốn với một số tài sản quý giá.

Ba kẻ tấn công đã khống chế và trói người bảo vệ, một tên đứng canh ngoài cổng còn hai tên khác tiến đến phòng cha Borice đòi nộp tiền và những thứ quý giá khác. Khi cha Borice kháng cự thì chúng đấm mạnh, bịt miệng, và trói cha bằng dây điện.

Cha Borice bị chảy máu và chúng rời phòng đó để đến phòng cha Alex. Chúng gõ cửa, trong khi cha Alex không hề biết bọn cướp đang chờ bên ngoài. Cha Alex mở cửa vì nghĩ là anh em trong dòng. Những kẻ cướp đột nhập vào phòng, đánh vào đầu, rồi đòi tiền và những thứ quý giá. Khi cha Alex kháng cự thì chúng dùng mã tấu tấn công và cắt vào các ngón tay ngài.

Trong khi bọn cướp loay hoay cướp của tại phòng cha Alex thì cha Borice đã mở được dây trói, ngài thoát ra cửa khác và la hét cầu cứu. Thấy động, bọn cướp tẩu thoát và cướp theo điện thoại, máy chụp hình và 1000 euros.

Hai nhà truyền giáo và người bảo vệ bị vài vết cắt ở mặt và ở tay, nhưng họ đã bị thương và bị sang chấn nghiêm trọng. Sau khi bọn cướp rời đi, cha Alex và Borice đã cố sức lái xe đến nhà Giám Mục, rồi cha Adam đã đến đưa họ đi bệnh viện. Cảnh sát đã đến để điều tra nhưng chưa bắt giữ được ai. Cha Alex nói: “Thật lạ lùng là kẻ cướp biết rõ khu nhà, biết lối ra và lối vào.” Ngài nghi vấn rằng có người biết rõ về ngôi nhà và đang đứng sau vụ tấn công.

Mặc dù đã qua cơn nguy kịch nhưng cha Alex, cha Borice và người bảo vệ vẫn còn đang bị sốc. Họ cần phải được điều trị và trải qua trị liệu tâm lý. Xin hãy cầu nguyện thêm cho họ.

(Theo Ban truyền thông Tổng quyền SVD)

Nguyên Vũ, SVD-VIE (lược dịch và tổng hợp từ svdcuria.org)

Bài trước10 Ý TƯỞNG CỦA ĐGH PHANXICÔ DÀNH CHO CÁC BẠN TRẺ
Bài tiếp theoChú giải Tin Mừng Chúa Nhật XXV Thường Niên – B (Mc 9,30-37)