Tang Lễ Tu Sĩ Antôn Mai Phùng, SVD

0
489

Thầy Antôn Mai Phùng, Tu sĩ Dòng Ngôi Lời, một “cây đại thụ” với 103 năm trong ơn gọi làm người, 89 năm sống ơn gọi thánh hiến, và 82 năm Khấn Dòng, đã được Chúa gọi về lúc 19h45, Chúa Nhật ngày 5/5/2019, tại Nhà Hưu Dưỡng Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam, trước sự hiện diện, chứng kiến của một số anh em Tu Sĩ, Linh Mục Ngôi Lời.

ÊM ÁI, NHẸ NHÀNG VÀ BÌNH AN

Sự ra đi của Thầy rất êm ái, nhè nhàng và rất bình an, giống như chiếc đèn đang dần cạn dầu, và tự nó tắt đi ánh sáng, không thể tiếp tục chiếu sáng được nữa, chứ không vì sức khỏe, bởi Thầy vốn khỏe mạnh, và rất ít bệnh tật.

Thầy vốn là món quà, là tấm gương vô giá mà Thiên Chúa đã ban tặng cho anh em Tu sĩ Ngôi Lời Việt Nam trong suốt thời gian qua, để qua tấm gương này, anh em có thể nhìn vào đó như một động lực sống: sống với ơn gọi thánh hiến trong tinh thần trung kiên đến hơi thở cuối cùng, bằng cả niềm tin tưởng phó thác, bằng cả tính cách dí dỏm, hài hước; và sống với một thân xác khỏe mạnh, trường thọ của Thầy.

Quả thật, một con người, một Tu Sĩ có thể trường thọ và có thể sống vui như vậy, không phải ai trong chúng ta đều có thể có được, và chính bản thân của Thầy cũng sẽ không có được, nếu không có ơn Chúa nâng đỡ, và sự đồng hành của Mẹ Maria qua Chuỗi Hạt Mân Côi mỗi ngày mà Thầy cầm trên tay, kể cả khi bóng chiều xế tàn.

Nguyện xin Thiên Chúa, Đấng Phục Sinh và giàu Lòng Xót Thương, cùng với Mẹ Maria, Mẹ của sự bình an tiếp tục dõi theo bước chân của Thầy Antôn, và nhất là đối với chúng con, những người còn đang sống và đang “chiến đấu” nơi trần thế này.

Chúng con, những Tu Sĩ Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam và khắp nơi trên thế giới, xin gửi lời tri ân chân thành đến Quý Đức Giám Mục, Quý Linh Mục, Quý Tu Sĩ, Quý Ông Bà Cố, Quý Ân Thân Nhân, và Quý Cộng đoàn Dân Chúa đã hiệp thông, sẻ chia nỗi niềm tang lễ của người anh em chúng con là Tu Sĩ Antôn.

Xin Cộng Đoàn tiếp tục cầu nguyện cho Linh hồn Thầy Antôn.

Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây