Thứ Sáu, ngày 08/11/2019

Tang Lễ Bà Cố Maria, Thân mẫu của cha Gioan Maria Vianey Ngô Hồng Phúc, SVD

Với cái nhìn Đức Tin, chết chỉ là kết thúc một cuộc sống đời tạm nơi trần thế này, là sự giải thoát con người khỏi vòng cương toả của tội lỗi, để bước sang cuộc sống vĩnh cửu. Và để cái chết là một chiến thắng chứ không phải là một thất bại, là ánh sáng chứ không phải là bóng tối thì cái chết của chúng ta phải là cái chết giống như cái chết mà sách Khải Huyền nói tới, đó là cái chết trong Chúa (Kh.14,13).

Sự “ra đi quá nhanh chóng và vội vàng” của Bà Cố Maria với 64 năm tuổi đời, đã để lại cho cha Gioan Maria Vianey, và những người con thân yêu trong gia đình, cũng như đối với rất nhiều người trong chúng ta một nỗi trống vắng và mất mát. Thế nhưng, trong niềm tin vào Đức Kitô Phục Sinh, và trong sự quan tâm, yêu thương của nhiều người, tang quyến đã phần nào được bù đắp và được ủi an. Cách riêng, qua Thánh Lễ An Táng vào lúc 2h00 chiều Thứ Tư ngày 6/11/2019, tại Nhà thờ Giáo xứ Gò Thao, Giáo phận Nha Trang, sự hiện diện và chủ tế Thánh Lễ của Đức cha Giuse Võ Đức Minh – Giám mục Giáo phận Nha Trang, cha Giuse Trần Minh Hùng – Bề Trên Giám Tỉnh, quý cha trong Hội Đồng Tỉnh Dòng và quý cha, quý tu sĩ trong Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam, cùng với quý cha Hạt trưởng, quý cha trong ngoài Giáo phận Nha Trang, quý tu sĩ nam nữ, cũng như rất đông đảo anh chị em Tín hữu Công giáo, và anh em chị em lương dân đã mang lại cho tang quyến một nguồn động viên và an ủi rất lớn.

Thân xác của Bà Cố Maria đã được mai táng trong mộ phần, nhưng mối dây liên kết giữa người sống và kẻ chết, giữa những người thân yêu với nhau sẽ mãi còn tồn tại qua từng lời kinh nguyện cầu.

Nguyện xin Tình Yêu Đức Kitô Phục Sinh xót thương đến Linh hồn Maria và ban ơn bình an cho Tang quyến.

Truyền Thông Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *