Lễ khánh thành Nhà thờ Giáo họ Pơng Drang

0
532
Nhân chuyến thăm mục vụ Giáo phận Banmêthuột từ ngày 27.11.2018 đến 29.11.2018, Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski -Đại diện không thường trú của Toà Thánh Vatican tại Việt Nam- đã đến chủ sự Lễ khánh thành và cung hiến Nhà thờ Giáo họ Pơng Drang vào lúc 9g00 ngày 29.11.2018.

Đồng tế với Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski có Đức Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản -Giám mục Giáo phận, Cha TĐD, Cha Chưởng Ấn, Quý Cha Hạt trưởng, Quý Cha TGM, Quý Cha bề trên, Quý Cha trong và ngoài Giáo phận.

Tham dự Thánh lễ hôm nay, có Quý Tu sĩ nam nữ, Quý vị đại diện chính quyền các cấp, Quý Ân nhân, Quý Tân khách, cộng đoàn Giáo xứ mẹ Buôn Hô, cộng đoàn các giáo xứ bạn, cộng đoàn Giáo họ Pơng Drang và đông đảo bạn bè thân hữu gần xa,…

Pơng Drang một Giáo họ thuộc Giáo xứ Buôn Hô trên địa bàn xã Pơng Drang, huyện Krông Buk, tỉnh Đăk Lăk, được thành lập dưới sự bảo trợ của Thánh Giuse mừng bổn mạng vào ngày 01.5 hằng năm. Số giáo dân hiện nay vào khoảng hơn 2.500 người. Trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống, cộng đoàn giáo dân Pơng Drang đã chung tay xây dựng hoàn thành Ngôi thánh đường nhỏ bé nhưng khá xinh xắn theo phong cách gô-tích rất ấn tượng.

Nhà thờ Giáo họ Pơng Drang là thành quả xứng đáng của những người nông dân chân lấm tay bùn, của những người tín hữu tin cậy vững vàng, nhiệt thành yêu mến Chúa. Thành quả đó là nhờ ân lộc Chúa ban, nhờ sự khởi xướng của Cha Cố Phêroo Trương Văn Khoa. Nhờ sự giúp đỡ của Cha quản xứ Buôn Hô, nhờ sự đồng hành sát  cánh của Cha quản nhiệm Phêrô Nguyễn Trọng Hiếu, SVD và Quý vị ân nhân góp công góp của.

Trong nghi thức cung hiến Bàn Thờ, Đức Tổng Giám mục nguyện xin Thiên Chúa cho Bàn Thờ trở nên nguồn hiệp nhất của Hội Thánh và nguồn đồng tâm giữa anh em để các tín hữu đến đây kín múc được tinh thần yêu thương nhau, để khi mọi người quy tụ trong Nhà thờ này thì trở nên một thân thể duy nhất trong Đức Kitô.

Sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Marek Zalewski -Đại diện không thường trú của Toà Thánh Vatican tại Việt Nam- chủ sự Thánh lễ cung hiến Nhà thờ Giáo họ Pơng Drang hôm nay chính hồng ân lớn lao của Thiên Chúa dành cho Giáo họ Pơng Drang nói riêng và cho Giáo phận Banmêthuột nói chung.

Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục gia ân, để Nhà thờ Giáo họ Pơng Drang trở thành điểm hội tụ yêu thương, hiệp nhất, là điểm tựa trong công cuộc loan báo Tin Mừng, là nơi họp nhau cầu nguyện, tán tụng Thiên Chúa vì bao hồng ân của Người, nơi miền cao nguyên đất đỏ bazan màu mỡ này. Nhà thờ Giáo họ Pơng Drang chắc chắn sẽ trở thành trung tâm loan báo Tin Mừng của xã Pơng Drang và cánh đồng truyền giáo Ban Mê Thuột rộng lớn. Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Vũ Đình Bình

Bài trướcThánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn của 81 nữ tu và Bổn Mạng Hội Dòng Ảnh Phép Lạ 27-11-2018
Bài tiếp theoLễ khánh thành Nhà thờ Giáo họ Pơng Drang – Gp.Ban Mê Thuột

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.