Giáo xứ Mỹ Sơn – Lễ Đêm Phục Sinh 2019

0
647

Vào lúc 18h15, Thứ Bảy ngày 20/4/2019 tại nhà thờ giáo xứ Mỹ Sơn, cha sở Giu-se đã khai mạc trọng thể Đêm Canh Thức Vượt Qua.

Mở đầu Đêm Vọng Phục Sinh, là các nghi thức lấy lửa mới và làm phép nến Phục Sinh. Ánh sáng ngọn nến Phục Sinh đã được thắp lên và rước vào nhà thờ trong niềm hân hoan phấn khởi của cộng đoàn.

Cũng như mọi người Công Giáo trên thế giới, bà con giáo dân giáo xứ Mỹ Sơn quầy quần và hướng về ngọn nến Phục Sinh. Ánh lửa đó tượng trưng cho chính Đức Kitô Giêsu, Đấng đã chiến thắng tử thần và đã sống lại. Ngọn lửa ấy đã làm bừng sáng lên để xua tan bóng đen u ám của cái chết trên đồi Canvê chiều Thứ Sáu Tuần Thánh. Như vậy, chính Đức Ki-tô đã dám bước vào ngôi mộ. Và để cho ngôi mộ chôn vùi con người cũ của Chúa Giêsu, rồi ngày thứ ba Chúa Giêsu đã sống lại và bước ra khỏi mộ trong thân xác vinh quang, trong một đời sống mới.

Các môn đệ đến mộ với con người cũ như muốn chôn vùi đi những sai lầm, chôn vùi đi những tội lỗi, nhưng ích kỷ, nhưng đam mê dục vọng, nhưng tham vọng, tham tiền…. Và khi ra khỏi mộ, các ngài đã trở thành những con người mới. Tâm hồn các ngài đã phục sinh.

Theo một chiều hướng như các môn đệ, giáo dân giáo xứ Mỹ cũng đã bước vào Tuần Thánh, đặc biệt là Tam Nhật Thánh với những nghi thức phụng vụ rất nghiêm trang, sốt mên và long trọng…để nhìn lại con người con người cũ với những thiếu sót, tội lỗi. Hơn nữa, cũng như các môn đệ bước vào ngôi mộ như muốn chôn vùi đi những xấu xa, nhưng kiêu ngạo, nhưng sai lầm, những tội lỗi…con người cũ…để rồi khi tham dự Đêm Vọng Phục Sinh và ngày lễ Phục Sinh như là đã được bước ra khỏi mộ, bắt đầu một cuộc sống mới: cuộc sống vui tươi lạc quan, cuộc sống chứa chan niềm hi vọng, cuộc sống can đảm phấn đấu, sống bác ái, quên mình để yêu thương và phục vụ, cuộc sống hướng về những lý tưởng cao thượng.

Niềm vui như được nhân lên, Đêm Canh Thức Vọng Phục Sinh, Giáo xứ Mỹ Sơn vui mừng đón nhận một số anh chị em dự tòng lãnh nhận bí tích rửa tội. Từ nhiều tháng nay, những dự tòng này đã sống trong tâm trạng như các môn đệ là canh thức chờ đón ngày hồng phúc hôm nay. Được dìm trong dòng nước thánh tượng trưng cho bị chôn táng trong ngôi mộ cùng với Chúa Giêsu, anh chị em sẽ chết cho con người cũ. Bước ra khỏi dòng nước, anh chị em được phục sinh với Chúa, sống trong con người mới, sống trong ơn thánh, sống trong tình yêu mến Chúa và yêu mến mọi người.

Sau tiếng rưỡi đồng hồ, Thánh Lễ đêm Vọng Phục Sinh đã mở ra cánh cửa của niềm vui và nhiệt huyết tông đồ cho mỗi thành viên tham dự Thánh lễ. Cha sở Giu-se đã ngỏ lời chúc mừng đến tất cả mọi người một mùa Phục Sinh an bình, và ngài nguyện xin Đức Giêsu Phục Sinh luôn hiện diện nơi tất cả các gia đình, ngỏ hầu tất cả được sống lại thật về phần linh hồn.

Giáo xứ Mỹ Sơn

 

Bài trướcMỪNG CHÚA PHỤC SINH – 2019
Bài tiếp theoVIDEO: 2019 Easter Message of Father Superior General

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.