Thứ Năm, ngày 16/01/2020

CĐ Nhà Chính SVD: Mừng Lễ Thánh Arnold Janssen – Đấng Sáng Lập Dòng Ngôi Lời (15/1/2020)

MỪNG LỄ THÁNH ARNOLD JANSSEN 15-1-2020

Ngày 15 tháng 1 hằng năm, vốn dĩ vẫn là Ngày Truyền Thống, bởi lẻ, đây là ngày mà toàn thể anh em Tu sĩ, Linh mục Dòng Ngôi Lời khắp nơi trên thế giới đều kính nhớ đến người cha chung một cách đặc biệt, Đấng Tổ phụ đã sáng lập ra Hội Dòng là cha Thánh Arnold Janssen. Ngài là người cha, người thầy, người anh em và là người bạn của từng anh em trong một đại tập thể mà chúng tôi thường gọi với cái tên thân quen là “Đại Gia Đình Arnold”. Đồng thời, ngài cũng là Thánh khi được Thiên Chúa và Giáo Hội cất nhắc lên bậc Hiển Thánh sau khi ngài hoàn tất hành trình dương thế vào ngày 15 tháng 1 năm 1909, với những sứ vụ cao cả trong sự khiêm tốn trước mặt Thiên Chúa, và với anh em trong Hội Dòng.

Để kính nhớ và tri ân đến người cha chung, anh em Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam, cách riêng, anh em Tu sinh, Thỉnh sinh, Tập sinh, Tu sĩ, Linh mục thuộc Cộng đoàn Nhà Chính và Hạt Mục vụ SVD Nha Trang đã long trọng tổ chức Tuần Cửu Nhật để tôn vinh, cầu nguyện và học hỏi về những nhân đức của cha Thánh, Hội Thao để nối kết tình anh em, hiệp dâng Thánh Lễ trọng thể để kính nhớ đến ngài. Đặc biệt, trong hai ngày 14 và 15/1/2020 của Chương trình này, anh em Thỉnh Sinh năm thứ nhất cũng đã chính thức được đón nhận để tiếp tục với Chương trình đào tạo qua Nghi Thức Gia Nhập Thỉnh Kỳ 2019 – 2021 do cha Giám Tỉnh Giuse Trần Minh Hùng và cha Giám đốc Thỉnh viện F.X Nguyễn Văn Phú cử hành trong Giờ Kinh Chiều, trước sự hiện của Cộng đoàn. Và, Đêm Tất Niên cũng được mở ra để kết thúc một năm cũ trước khi anh em cùng nhau trở về chia sẻ niềm vui ngày Tết Nguyên Đán với gia đình và với người thân.

Chúng con là những Tu Sinh, Tu Sĩ, Linh Mục Tình Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam xin tạ ơn Thiên Chúa và chúc tụng Ngài đã ban cho chúng con có được một năm sống trong an vui của đời tận hiến, mặc dù không ít những thách đố đến với chúng con, nhưng chúng con vẫn tin rằng, tất cả đều nằm trong sự quan phòng của Ngài. Đặc biệt, chúng con cũng tạ ơn Chúa đã ban cho Đại Gia Đình Arnold chúng con có được người cha chung là cha Thánh Arnold Janssen – Đấng Sáng Lập Dòng Ngôi Lời (SVD), Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo (SSpS) và Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Chiêm Niệm (SspAP). Chúng con rất tự hào về ngài.

Xin tiếp tục yêu thương và đồng hành cùng chúng con.

Truyền Thông Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam

HỘI THAO HUYNH ĐỆ MỪNG LỄ THÁNH ARNOLD JANSSEN (SÁNG VÀ CHIỀU NGÀY 14/1/2020)

NGHI THỨC GIA NHẬP THỈNH VIỆN SVD, THỈNH KỲ 2019 – 2021 (CHIỀU 14/1/2020)

 

TIỆC TẤT NIÊN – KẾT THÚC NĂM 2019 (TỐI 14/1/2020)

 

THÁNH LỄ MỪNG KÍNH THÁNH ARNOLD JANSSEN (SÁNG 15/1/2020)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.