Gia đình anh Vincente Bùi Văn Tèo và chị Maria Dìn Thị Thanh Tiến – Gx Vĩnh An

0
321

Hai vợ chồng cùng với ba đứa con không nghề nghiệp sống trong một căn “nhà chòi”, đó là gia cảnh và gia tài của anh Vincente Bùi Văn Tèo và chị Maria Dìn Thị Thanh Tiến (gốc người Tàu).  Hiện gia đình anh chị đang sống tại ấp Vĩnh An, xã La Ngà, Định Quán, Đồng Nai.

Anh chị cưới nhau gần hai mươi năm, sống bằng nghề làm thuê nay đây mai đó, nên gia tài duy nhất của anh chị chỉ được vài chục mét đất vừa bằng cái nền nhà. Sống ở nông thôn mà  không ruộng không rẫy thì cuộc sống gia đình hết sức bấp bênh. Chính vì thế việc học hành của con anh chị chẳng tới đâu, chưa hết cấp một trường làng phải đi phụ ba mẹ làm mướn kiếm ăn. Đời sống quá vất vả nên anh chị trông già đi trước tuổi.

Thêm vào đó công việc làm thuê làm mướn cực nhọc và ăn uống thiếu thốn nên anh Tèo chị Tiến mang trong người nhiều thứ bệnh nan y. Khi tôi đến làm phép ngôi nhà do Dòng Ngôi Lời mới xây cho anh chị rất vui, nhưng lòng còn trĩu nặng bao nỗi lo. Chị Maria Dìn Thị Thanh Tiến tâm sự : “Mọi sự nhờ quý cha giúp đỡ mà vợ chồng chúng con có được ngôi nhà mới khang trang như hôm nay, điều mà gia đình chúng con chẳng bao giờ mơ tới. Tuy vậy, hiện lúc này trong nhà con không còn một lon gạo, không biết ngày mai sống bằng gì? Con thì còn được một ít thuốc thần kinh bệnh viện phát theo diện bảo hiểm, còn chồng con thì còn duy nhất liều thuốc cuối cùng đến mai cũng chẳng còn tiền mà mua thuốc uống. Nhưng thưa cha, vợ chồng chúng con hứa sẽ cố gắn phấn đấu định cư nơi đây để làm ăn lâu dài mà quyết không đi đâu nữa, vì từ nay gia đình chúng con đã có nhà không còn sợ nắng sợ mưa dột nữa”.
Nghe chị Tiến tâm sự mà lòng chúng tôi cảm thấy nhói đau. Dẫu biết rằng giúp anh chị có được ngôi nhà mới, thì Ban Truyền Giáo chúng tôi cũng phải đi ngược về sui xoay trở đủ điều mới kiếm ra tiền để giúp anh chị xây nhà. Vài năm trở lại đây công việc làm ăn kinh tế của bà con hết sức khó khăn, nên sự quên góp của bà con cho quỹ Truyền Giáo cũng ít dần.

Thế nhưng, Ban Truyền Giáo Dòng Ngôi Lời chúng tôi không cảm thấy nản lòng, vì mỗi khi hoàn thành thêm một căn nhà mới, nhìn nỗi vui ngập tràn của những gia đình nhận được nhà, thì chúng tôi càng có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu cho công việc mục vụ bác ái xã hội. Mong sao ngày càng có nhiều người hiểu biết được chương trình Truyền Giáo của anh em Dòng Ngôi Lời chúng tôi đang phụ trách và rộng tay nâng đỡ cho việc mở rộng nước Chúa. Những ngôi nhà tình thương Dòng Ngôi Lời chúng tôi xây dựng tuy nhỏ, nhưng lại chứa đựng cả bao tấm lòng quản đại lớn lao từ bốn phương góp về. Mong sao mối tình hiệp thông huynh đệ sẻ chia “Lá lành đùm lá rách”, ngày càng lớn mạnh trong sự thương yêu quan phòng của Thiên Chúa.
Cầu chúc cho gia đình anh chị Tèo – Tiến ngày càng tiến lên trong hạnh phúc và nỗ lực sống đạo để làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa.

Ban Truyền Giáo Dòng Ngôi Lời

 

 

Bài trướcThánh Lễ Khai Mạc Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang Lần Thứ 31 Năm 2017 Tại Linh Địa la Vang
Bài tiếp theoGia đình mẹ Anna Ngọc và Gia đình anh Y-Nhân KĐH + chị H-Biên Mlô thuộc Giáo họ Vinh Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.