Khánh Thành Tượng Đài Đức Mẹ Tu Viện Ngôi Lời Sông Pha

0
67

Pt. Phêrô Vũ Quốc Dũng, SVD

“Linh hồn tôi ngợi khen Đức Chúa,

thần trí tôi hớn hở vui mừng, vì Thiên Chúa, Đấng cứu độ tôi” (Lc 1,46-47)

Lời kinh Magnificat được cất lên chính là tâm tình tạ ơn của Tu viện: Tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria vì muôn hồng ân đã lãnh nhận; tri ân tất cả quý vị ân nhân, quý nghệ nhân cùng tất cả mọi người chung tay góp sức làm nên công trình tượng đài Đức Mẹ Tu Viện Ngôi Lời Giuse Sông Pha.

Mong ước có một tượng đài dâng kính Đức Mẹ trong khuôn viên tu viện đã có ý tưởng nơi các vị tiền nhiệm và còn dang dở. Chính vì thế, với cố gắng làm cho mong ước này thành hiện thực, cha Trưởng tu viện đương nhiệm cùng với hai anh em trong Cộng Đoàn đã quyết định khởi công xây dựng công trình này.

Qua hơn hai tháng xây dựng, với những khó khăn vất vả, đôi lúc cảm thấy bất lực vì thiếu hụt kinh phí, nhưng nhờ ơn Chúa và Mẹ Maria trợ giúp cùng với tâm huyết của anh em trong Cộng Đoàn, quý ân nhân xa gần và những cộng sự viên đắc lực, công trình này đã được hoàn thành tốt đẹp.

Cùng thời điểm này, Cộng Đoàn cũng trùng tu chỉnh đốn Đồi Thánh Giuse cho tương xứng hơn và hài hoà với công trình tổng thể, đồng thời dựng khối bia đá khắc tên Tu Viện Ngôi Lời Giuse Sông Pha.

Khi thực hiện công trình này, chúng con nhận ra nhiều ơn lành của Chúa và Mẹ Maria thật diệu kỳ. Tình yêu nồng thắm và sức mạnh đỡ nâng của các anh em giáo dân trong giáo xứ Sông Pha. Thêm vào đó, còn có rất nhiều người từ nơi xa đã đến chung tay, đóng góp,  hy sinh, cống hiến cho công trình này. Đây chính là dấu chỉ của tình hiệp thông yêu thương mà chúng con đã nhận được.

Vào ngày lễ Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi 07/10/2020, trong bầu khí hân hoan vui mừng, quý cha Ngôi Lời trong Hạt Mục vụ Ninh Thuận, các cộng đoàn dân Chúa từ nhiều nơi xa xôi quy tụ về Tu viện để cùng hiệp dâng thánh lễ tạ ơn, làm phép tượng đài Đức Mẹ và Thánh Giuse.

Tất cả là hồng ân! Chúng con xin tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Xin tri ân quý vị ân nhân cùng tất cả mọi người đã góp sức làm nên công trình này. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria Mân Côi, thánh Giuse, ban muôn ơn lành hồn xác và trả công cân xứng trên quý vị.

Với công trình này, từ nay lời kinh Mân Côi sẽ được vang lên mỗi tối trước tượng đài Mẹ, và cũng là nơi để những ai đang vất vả khó khăn, buồn sầu hãy tìm đến cầu khẩn nơi Mẹ vì:

“Mẹ là mùa xuân thêm sức thiêng cho cõi lòng

Mẹ là mùa xuân, muôn nước muôn dân đợi trông

Mẹ là mùa xuân bất diệt trên cõi hằng sống

Giúp con vượt đời, trông về cõi phúc vô song”.

(Nguồn: Bài hát Mẹ Là Mùa Xuân của Hùng Lân)