DÒNG NGÔI LỜI (SVD) THAM GIA NGÀY HỘI CỔ VŨ ƠN GỌI | CHỦ ĐỀ: “HỌC CÙNG GIÊSU”

0
111

Trong bối cảnh hôm nay, ơn gọi linh mục, tu sĩ bị giảm sút ở nhiều nơi, nhất là các nước phát triển, thì mục vụ chăm sóc ơn gọi càng cần thiết hơn. Giới trẻ được coi là nguồn lực ơn gọi cho các dòng tu và chủng viện, và là đối tượng được nhắm đến trong các chương trình mục vụ ơn gọi.

Trong niềm thao thức đó, vào sáng Chúa Nhật I Mùa Vọng 2020, được sự cho phép của cha quản xứ Giuse Trần Cao Thăng, quý thầy Dòng Tên đã tổ chức ngày hội ơn gọi với chủ đề: “HỌC CÙNG GIÊSU” được tổ chức tại Giáo xứ Bắc Dũng – hạt Xóm Mới – Tổng Giáo Phận Sài Gòn (748/2 Thống Nhất, phường 15, quận Gò Vấp, Sài Gòn). Ngày hội thu hút đông đảo các đại diện đến từ các hội dòng khác nhau, và quy tụ gần 1000 bạn trẻ cũng như các em thiếu nhi trong giáo xứ tham gia.

Dòng Ngôi Lời tham gia ngày hội với sự hiện diện của Cha Phêrô Đỗ Cao Cương, cùng quý thầy thuộc cộng đoàn Triết Học. Thầy đại diện đã có phần thuyết trình ngắn gọn giới thiệu về Hội Dòng, Đấng sáng lập, Linh đạo cũng như đời sống và các hoạt động của Hội Dòng. Đồng hành với quý thầy học viện Triết còn có sự tham gia của quý sơ Dòng Nữ Tỳ Chúa Thánh Linh (SSpS). Sau phần thuyết trình và giới thiệu về Hội Dòng của mình, quý thầy và quý sơ góp vui với ngày hội ơn gọi bằng một vũ điệu và bài hát cây nhà lá vườn “Vững Bước Lên Đường” do Thầy Giuse Phạm Công Minh, SVD sáng tác và thể hiện.

Ngày hội Ơn gọi khép lại với nhiều niềm vui được thể hiện rõ trên khuôn mặt của từng bạn trẻ, một ngày hội mở ra đón các bạn trẻ đến để “HỌC CÙNG GIÊSU”, ở cùng Giêsu và được Thầy Giêsu khơi lên lòng yêu mến, ước ao và bước theo chân Ngài.