DÒNG NGÔI LỜI (SVD) THÔNG BÁO TUYỂN SINH 2024

0
14304
DÒNG TRUYỀN GIÁO NGÔI LỜI (SVD)
TỈNH DÒNG NGÔI LỜI VIỆT NAM

38 Võ Thị Sáu – P. Phước Long – TP. Nha Trang – Khánh Hòa
THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM 2024
Bạn muốn tìm hướng đi cho cuộc đời?
Bạn muốn biết Chúa có mời gọi mình vào đời tu hay không?
Các cộng đoàn đệ tử Ngôi Lời tại Sài Gòn, Nha Trang, Đà Nẵng và Vinh sẵn sàng đón nhận các em muốn đi tu vào trải nghiệm và có thể ở lại ôn thi trước kỳ thi tuyển chính thức sẽ được tổ chức vào đầu tháng 8.
Đối tượng: đã học xong lớp 12; đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng; hoặc đang học đại học, cao đẳng,…
Chương trình đào tạo của Dòng Ngôi Lời gồm các giai đoạn:
1. Lưu xá Ngôi Lời: dòng Ngôi Lời có các cơ sở cho các bạn sinh viên nam ở các thành phố như Sài Gòn (đường Chế Lan Viên – Khu Công Nghiệp Tân Bình), Nha Trang (gần nhà thờ Phước Đồng); Đà Nẵng (gần nhà thờ Hoà Khánh); Huế (gần nhà thờ Phủ Cam) và Vinh (Cầu Già – gần nhà thờ Kẻ Gai).
2. Đệ tử Ngôi Lời: Dòng Ngôi Lời tuyển sinh chính thức vào 1-3 tháng 8, đồng thời tuyển sinh quanh năm đối với các em đã tốt nghiệp 12 – chuẩn bị thi vô đại học hoặc cao đẳng. Các nhà Đệ Tử toạ lạc tại Sài Gòn (đường Chế Lan Viên – Khu Công Nghiệp Tân Bình), Nha Trang (gần nhà thờ Phước Đồng); Đà Nẵng (gần nhà thờ Hoà Khánh); Huế (gần nhà thờ Phủ Cam). Ngoài ra, nếu các em học ở các thành phố khác thì các em thuộc diện đệ tử ngoại trú, sẽ sinh hoạt theo cụm và khi tốt nghiệp cũng sẽ vào thẳng Thỉnh viện như đệ tử nội trú.
3. Thỉnh viện Ngôi Lời: Các bạn đã học xong đại học – cao đẳng cũng thi tuyển chính thức vào đầu tháng Tám (1-3/8) hoặc được nhận vào quanh năm như đệ tử để học Tiếng Anh và các môn khác hầu chuẩn bị cho thi tuyển vào học viện khi đậu vào thỉnh viện.
Chương trình Thỉnh viện diễn ra 2 năm tại Nha Trang và sẽ tiếp tục với chương trình Tập viện.
4. Tập viện Ngôi Lời (tại Đà Lạt): Vào tập viện các thầy sẽ mặc áo dòng và sinh hoạt trong một năm và sẽ khấn lần đầu.
5. Học viện Ngôi Lời(tại Sài Gòn): Các thầy học triết học tại các học viện ở Sài Gòn 2 – 3 năm. Sau đó các thầy đăng ký đi thực tập mục vụ 2 năm ở một trong các nước Dòng Ngôi Lời đang hiện diện (trong thời gian này các thầy sẽ được học ngôn ngữ và thực tập mục vụ). Sau 2 năm các thầy có thể quay trở về Việt Nam để tiếp tục 4 năm thần học hoặc xin ở lại nước đó để tiếp tục học thần học. Khi kết thúc học kỳ 2 của năm thứ ba, các thầy sẽ được phong chức phó tế và một năm sau đó sẽ được phong chức linh mục.
Thầy nào muốn dấn thân theo bậc tu huynh, thì có thể sẽ được học thần học ít hơn và học thêm chuyên môn để mục vụ trong chuyên môn đó.
6. Mục vụ sau đào tạo: Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, quý cha quý thầy sẽ đi làm việc tại 13 giáo phận ở Việt Nam hoặc một trong 84 nước trên thế giới theo sự đăng ký của từng cá nhân và sự xét duyệt của Bề trên Tổng quyền tại Rô-ma.
Trong thời gian mục vụ 3 năm đầu đời các thành viên của dòng có thể đăng ký đi học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ theo nhu cầu của nhà dòng.
7. Các mảng mục vụ:Phục vụ cho 4 Chiều Kích mục vụ: Linh Hoạt Truyền Giáo, Tông Đồ Thánh Kinh, Công Lý & Môi Sinh và Truyền Thông Xã Hội, ngoài việc mục vụ khoảng 1.000 giáo xứ và các giáo điểm, nhà dòng mở và điều hành hàng trăm trường học, đại học, cao đẳng, trường nghề và nhiều chủng viện; mở các bệnh viện, trung tâm bảo trợ xã hội, phát triển môi sinh, điều hành các đài – kênh truyền thanh và truyền hình,… Những người có năng khiếu và khả năng luôn được khuyến khích để hy sinh học lên cao hầu phục vụ trong các chuyên ngành này.
Nếu bạn muốn cùng 6.000 thành viên Dòng Ngôi Lời đi bất cứ nơi nào trong 84 quốc gia hoặc đến 13 giáo phận ở Việt Nam để mục vụ, xin mạnh dạn liên lạc với chúng tôi qua:
Email: buoctheongoiloi@gmail.com
Facebook/Zalo/Đt: 0786879640 – Fanpage: Bước Theo Ngôi Lời
Lm. Phêrô Hoàng Văn Loan, SVD hoặc liên hệ với các linh mục và tu sĩ Dòng Ngôi Lời.
Các kênh Facebook đăng tải thông tin:

 

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

YouTube video liên kết:https://youtu.be/_5sCyyGjktQ 

 

Cập nhật vào ngày 18/02/2024

Bài trướcLỜI SỐNG (Thứ Bảy, Tuần 3 Phục Sinh)
Bài tiếp theoLời Chúa + Bài giảng Chúa Nhật 4 Phục Sinh – B (Lễ Chúa Chiên Lành)