Thỉnh viện Ngôi Lời với Ngày Hội Ơn Gọi Giáo phận Nha Trang – Năm 2019

0
40

Chủ đề: “Lắng nghe, phân định và sóng lời mời gọi của Chúa”

Trước khi con thành hình trong dạ mẹ, Chúa đã biết con. Trước khi con lọt lòng mẹ, Chúa đã thánh hóa con. Chúa đặt con làm ngôn sứ cho chư dân. Ơn gọi là thế, thưa bạn, là hồng ân phát xuất từ Thiên Chúa: “Không phải anh em đã chọn Thầy, nhưng chính Thầy đã chọn anh em”. Chính Chúa chọn gọi, trao ban và sai mỗi người ra đi, tiếp tục sứ vụ của Đức Giêsu, như hiến pháp dòng Ngôi Lời khẳng định: “Cuộc sống của Ngài là cuộc sống của chúng ta, sứ vụ của Ngài là sứ vụ của chúng ta”. Từng ngày, từng giờ, Đức Giêsu vẫn luôn thiết tha mời gọi mọi người bước theo con đường ra giảng Tin Mừng, sống đời tận hiến cùng với Ngài và thực hiện mục đích của Ngài. Bởi, cánh đồng lúa thì chín vàng mà thợ gặt thì ít.

Trong tâm tình của Ngày Lễ Chúa Chiên Lành (Chúa nhật IV Phục Sinh), vào lúc 7h30 sáng,  ngày 12 tháng 5 năm 2019 vừa qua, tại Nhà thờ Giáo xứ Chợ Mới đã diễn ra Chương trình Ngày Hội Ơn Gọi, cầu nguyện cho Ơn Thiên triệu của hai Giáo hạt Nha Trang, Diên Khánh và một số Dòng Tu thuộc khu vực Nha Trang, Giáo phận Nha Trang.

Mở đầu Chương trình Ngày Hội Ơn gọi là bài huấn từ của cha Gioankim Phạm Công Văn,  cha đặc trách ơn gọi Giáo phận,. Trong bài huần từ, cha Gioankim nói đến việc làm thế nào để đáp trả ơn gọi. Cha nhắn nhủ đến các bạn trẻ về ơn gọi là hồng ân của Thiên Chúa. Luôn ý thức rằng ơn gọi nào cũng là hồng ân của Chúa. Nhưng để đáp trả ơn gọi thì phải biết từ bỏ định ý, cầu nguyện, lắng nghe tiếng Chúa và nhờ Chúa Thánh Thần hướng dẫn làm theo thánh ý của Thiên Chúa. Và mẫu gương về việc đáp trả ơn gọi là Mẹ Maria. Sứ điệp Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Gọi lần thứ 56 của Đức Thánh Cha Phanxicô: “Lòng can đảm dám liều lĩnh vì lời hứa của Thiên Chúa”. Cuối cùng, cha mong muốn các bạn trẻ mỗi ngày sống một lòng yêu Chúa, đó chính là đáp trả hồng ân ơn gọi.

Tiếp đến, vào lúc 9h, Thánh Lễ Chúa Chiên Lành, Thánh Lễ cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu được cử hành, do Đức cha Giuse Võ Đức Minh, Giám mục Giáo phận Nha Trang chủ tế. Cùng đồng tế và hiệp dâng thánh lễ còn có Đức Ông Giuse Tổng Đại Diện, quý cha, quý tu sĩ nam nữ của các dòng trong và ngoài Giáo phận Nha Trang, đặc biệt là anh em Thỉnh sinh Ngôi Lời và đông đảo các bạn trẻ đến từ các Giáo xứ của hai Giáo hạt Diên Khánh và Nha Trang cùng tham dự để hiệp lời cầu nguyện.

Với chủ đề “lắng nghe, phân định và sống lời mời gọi của Chúa” qua đoạn Tin Mừng Ga 10, 11-18, Đức cha chủ tế đã mời gọi các bạn trẻ nhìn vào Chúa Giêsu Thánh Thể, lắng nghe Lời Chúa để nhờ đó, ơn Chúa thôi thúc bản thân từng bước dấn thân vào Nhà Chúa. Kết thúc bài giảng, Đức cha Giuse chúc lành cho các bạn trẻ, cũng như Ngày Hội Ơn Gọi và xin Thiên Chúa nâng đỡ, yêu thương để hướng dẫn mọi thành phần dự tu trong Giáo Phận ngày càng lớn mạnh hơn nữa.

Sau khi kết thúc thánh lễ là phần giới thiệu của các dòng tu, được thể hiện một cách phong phú qua chương trình văn nghệ và đố vui Kinh Thánh. Đặc biệt, anh em thỉnh viện Ngôi Lời đã có phần giới thiệu chi tiết về Hội Dòng qua Linh đạo, Chương trình Đào tạo và Sứ vụ Truyền giáo của những Nhà Truyền giáo Ngôi Lời. Tiếp sau đó, anh em đã mang đến cho ngày hội tiết mục văn nghệ với ước mong các bạn trẻ sẽ lắng nghe và đáp lại lời mời gọi của Chúa trong tin yêu, phục vụ và hy sinh.

Ban Truyền Thông Thỉnh Viện Ngôi Lời

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây