Ngày Hội Ơn Thiên Triệu, Dòng Ngôi Lời và Liên Giáo Hạt Nha Trang

0
412

NGÀY HỘI ƠN GỌI

LIÊN GIÁO HẠT NHA TRANG –DIÊN KHÁNH – VẠN NINH

CHỦ ĐỀ: BƯỚC THEO THẦY

“Thưa ông, chúng tôi muốn gặp ông Giêsu” (Ga 12, 21) là chủ đề ngày cầu nguyện cho ơn gọi liên Giáo hạt Nha Trang – Diên Khánh – Vạn Ninh, do Ban Đặc trách Ơn gọi Giáo phận Nha Trang tổ chức, diễn ra tại Giáo xứ Chợ Mới, vào Chúa nhật Lễ Chúa Chiên Lành, ngày 22 tháng 4 năm 2018.

Tham dự ngày đặc biệt này, có khoảng gần 1,000 người trẻ là quý tu sĩ, chủng sinh, tu sinh, giáo lý viên, huynh trưởng, lễ sinh và các em thiếu nhi Thánh Thể đến từ 3 Giáo hạt trong Giáo phận.

Mở đầu ngày cầu nguyện cho ơn gọi năm nay, Cha Đặc trách Ơn gọi Giáo phận Gioakim Phạm Công Văn đã chia sẻ về “Lời mời gọi của Thầy Chí Thánh và gợi mở cách đón nhận tiếng gọi thiêng liêng đó”.

Trong Thánh Lễ, đỉnh cao của ngày cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu,  ĐGM Giuse, Giám mục Giáo phận Nha Trang đã làm rõ hơn nữa tiếng gọi dâng hiến qua câu chuyện về thời thơ ấu của ngài với ước mong được trở nên như tiên tri Sa-mu-en là được lắng nghe tiếng gọi của Thiên Chúa và được đáp trả lại: “Xin Ngài phán, vì tôi tới Ngài đang lắng tai nghe.”(1Sm 3, 10).

Trong phần văn nghệ để giới thiệu các Dòng tu, Hội Dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, Hội Dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang và Tiểu Chủng viện Lâm Bích đã mang đến cho mọi người những khúc ca, những vũ điệu đa dạng, đầy sức sống.

Riêng đối với Hội Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời, với sự đồng hành của Cha F.X Nguyễn Văn Phú, anh em Thỉnh Sinh Ngôi Lời cùng đóng góp tiết mục tam ca “Vững bước lên đường”, một ca khúc do Công Minh – Thỉnh Sinh Ngôi Lời sáng tác, kèm theo là phần phụ họa nhảy hiện đại.

Ngày cầu nguyện cho Ơn Thiên Triệu của Giáo phận đã khép lại, nhưng hành trình đi vào đời lại mở ra cho mỗi người trẻ. Những gì lãnh hội trong ngày hồng phúc này như hành trang quý báu và nguồn nghị lực tiếp thêm sức mạnh, để mỗi người ra đi trong ơn gọi Kitô hữu, cách riêng là việc đáp lại lời mời gọi của Chúa trong ơn gọi linh mục và tu sĩ, sẽ trở nên “chứng nhân của Thầy Giêsu” giữa dòng đời hôm nay.

Xin mượn lời bài hát “Vững bước lên đường” (Bài ca sứ vụ) của Công Minh, đã được in trong Nội san Thỉnh viện Ngôi Lời- năm 2018 để kết thúc đoạn tin này:

“Sống giữa lòng thế giới, bao khó khăn gian nguy ngập tràn.

Trên con đường đầy chông gai, ta bước đi giữa bóng đêm mù tối.

Anh em hãy là muối men, cùng ra đi ướp mặn cho đời.

Đem rao truyền chân lý, để khắp nơi nhận biết Chúa là Cha.”

Truyền Thông Thỉnh Viện Ngôi Lời Việt Nam

 

TIẾT MỤC “VỮNG BƯỚC LÊN ĐƯỜNG”

Sáng tác: Công Minh – Thỉnh Sinh Ngôi Lời

Biểu diễn: Tập thể anh em Thỉnh Sinh Ngôi Lời

Bài trướcSự thật về việc Đức Bênêđictô XVI từ nhiệm
Bài tiếp theoĐGH bổ nhiệm Linh mục Giuse Nguyễn Đức Cường làm Giám mục Thanh Hóa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.