GIÁO ĐIỂM QUẾ PHONG: NOEL TRÊN BẢN LÀNG

0
396

Lm. Antôn Nguyễn Huy Quyền, SVD

“Noel Trên Bản Làng” là chủ đề của đêm diễn nguyện mừng Chúa Giáng Sinh 2023 của giáo điểm Quế Phong. Quế Phong là vùng núi Tây Bắc của tỉnh Nghệ An, phía Bắc giáp với tỉnh Thanh Hoá, phía Tây giáp với nước Lào, phía Nam giáp với huyện Tương Dương và phía Đông giáp với huyện Quỳ Châu. Dân số của huyện Quế Phong với 96% là dân tộc thiểu số gồm nhiều sắc tộc: Thái, Thanh, Thổ, Mẹo, H’Mông…
Bà con Công Giáo chỉ là thiểu số, một “đàn chiên bé nhỏ”. Hầu hết người Công Giáo ở đây đến từ nhiều vùng miền khác nhau. Giáng Sinh là khái niệm rất xa lạ đối với bà con dân bản ở đây. Vì thế, giáo điểm Quế Phong đã cố gắng mang đến cho đồng bào ở đây niềm vui và ý nghĩa của đại lễ Giáng Sinh qua đêm canh thức diễn nguyện: NOEL TRÊN BẢN LÀNG.
Đêm canh thức Giáng Sinh gồm ba phần:

1/ Diễn nguyện và hoạt cảnh;

2/ Thánh lễ Vọng Giáng Sinh;

3/ Phát quà Giáng sinh.

Số lượng người đến tham dự đêm Noel ước tính lên đến hàng ngàn người, đại đa số là những người chưa cùng niềm tin Công Giáo. Đối với họ, đây là lần đầu tiên họ được tham dự một lễ Noel trọn vẹn. Họ không chỉ đến để thưởng thức các tiết mục văn nghệ mà còn ở lại tham dự Thánh Lễ và nhận quà Giáng Sinh (Lộc của Chúa Giêsu).
Mặc dù chương trình Noel rất đơn sơ, nhưng hy vọng mọi bà con thôn bản sẽ cảm nghiệm được thông điệp mà những người làm chương trình muốn gửi đến. Xin tạ ơn Chúa và cám ơn tất cả mọi người đã quan tâm và ủng hộ ban tổ chức chúng tôi bằng nhiều cách chia sẻ yêu thương. Xin Chúa Hài Đồng chúc lành và trả công bội hậu cho quý vị.

Video trên Facebook: https://www.facebook.com/watch/?v=252779427668195

Bài trướcLỜI SỐNG (29/12, Tuần Bát Nhật Giáng Sinh)
Bài tiếp theoLỜI SỐNG (30/12, Thứ Năm, Tuần Bát Nhật Giáng Sinh)