Ngày 16/06 – HẠNH PHÚC TRONG SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHÚA

0
330

Chúa Thánh Thần ban cho những cuộc chiến đấu của chúng ta một mục đích sâu sắc. Vì yêu thương anh chị em, chúng ta biết rằng điều tốt nhất chúng ta có thể trao tặng cho họ là Chúa Giêsu; và vì tình yêu Chúa Giêsu, chúng ta không thể không nói về Người. Nếu một ngày chúng ta giải quyết tất cả các vấn đề của mình nhưng không có Ngài, thì chúng ta vẫn sẽ không cảm thấy hạnh phúc. Nhưng điều đó là không thể, bởi vì chúng ta không thể nào giải quyết các vấn đề của chúng ta mà thiếu Ngài. Khi vắng Ngài, sự ích kỷ, hận thù, kiêu ngạo, tệ nạn, buồn bã bắt đầu thống trị; và như thế sẽ không thể mang đến cho chúng ta niềm hy vọng. Vì vậy, Chúa Thánh Thần luôn muốn mang chúng ta đến cùng Chúa Giêsu, luôn mở tai chúng ta để lắng nghe Lời của Người và luôn thúc đẩy chúng ta phúc âm hóa, mang Chúa Giêsu đến với những người khác.

Tất cả những điều đó được liên kết trong sứ vụ mà các tín hữu trên toàn thế giới đều có. Họ cần phải không ngừng kêu cầu Chúa Thánh Thần để Ngài lấp đầy sự hiện diện của Chúa Kitô trong thế giới này. Vì vậy, nơi các ngôi nhà, nơi làm việc, khu phố, hiệp hội và tất cả các môi trường đều tràn đầy niềm hy vọng, sự năng động, cuộc sống tuyệt vời mà Chúa Giêsu đã hứa ban cho loài người.

Nhưng tại sao Chúa Thánh Thần không biến đổi thế giới? Có phải Ngài không thể? Dĩ nhiên là Ngài hoàn toàn có thể, nhưng Ngài không muốn làm điều đó mà không có chúng ta. Ngài muốn thay đổi mọi thứ thông qua chúng ta. Và nếu thế giới không thay đổi là bởi vì nhiều người trong chúng ta không phải là khí cụ dễ bảo. Vậy, tính ngoan ngoãn của chúng ta với Chúa Thánh Thần thế nào?

_______________________

Vui lòng mua sách “5 PHÚT CỦA CHÚA THÁNH THẦN” tại Nhà sách Đức Bà Hòa Bình để ủng hộ việc truyền giáo… [Bấm vào đây]

*Nguồn: ĐGM.  Víctor Manuel Fernández, Năm Phút của Chúa Thánh Thần, Lm. GB. Trịnh Đình Tuấn dịch, NXB. Đồng Nai, 2020.

Bài trướcNgày 15/06 – SỰ HIỆN DIỆN CỦA CHÚA THÁNH THẦN
Bài tiếp theoNgày 17/06 – CHÚA THÁNH THẦN HÀNH ĐỘNG TRONG MỌI NGƯỜI