Thứ Tư, ngày 06/05/2020

Lễ Giỗ 1 năm Thầy Antôn Mai Phùng, SVD

Sau một năm, kể từ khi lìa bỏ thế gian để về bên Cha nhân hậu, thầy Antôn Mai Phùng – Tu sĩ Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời vẫn còn luôn “hiện diện” nơi từng Thánh Lễ và nơi mỗi trái tim của anh em trong Hội Dòng, và người thân. Đặc biệt, vào lúc 5h sáng, ngày 5/5/2020, trong bầu khí của Mùa Phục Sinh, tại Nhà Nguyện Cộng đoàn Nhà Chính Tỉnh Dòng, anh em SVD và một số người thân đã long trọng cử hành Thánh Lễ kính nhớ đến người thầy, người anh em, và là cây cổ thụ đáng kính của Tỉnh Dòng sau một năm đã khuất.

Thầy Antôn Mai Phùng, Tu sĩ Dòng Ngôi Lời, một “cây đại thụ” với 103 năm trong ơn gọi làm người, 89 năm sống ơn gọi thánh hiến, và 82 năm Khấn Dòng, đã được Chúa gọi về lúc 19h45, Chúa Nhật ngày 5/5/2019, tại Nhà Hưu Dưỡng Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam, trước sự hiện diện, chứng kiến của một số anh em Tu Sĩ, Linh Mục Ngôi Lời.

Mặc dù thầy Antôn đã nằm xuống, tính đến nay đã hơn 1 năm, nhưng đối với rất nhiều người, thầy vẫn như còn đang hiện diện với họ. Bởi lẻ đó, mong Cộng đoàn cũng hãy tiếp tục cầu nguyện cho thầy trong từng lời kinh, Thánh Lễ mà chúng ta hiệp dâng.

Nguyện xin Đức Kitô Phục Sinh tiếp tục yêu thương, đồng hành cùng với thầy và với chúng ta.

Truyền Thông Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.