Cha Lazar Thanuzraj – Tổng Thư Ký Truyền Giáo Dòng Ngôi Lời viếng thăm và chia sẻ kinh nghiệm với Cộng đoàn Học viện Thần học Ngôi Lời Việt Nam

0
454

(Cha Lazar Thanuzraj đứng thứ hai, từ bên trái sang)

Vào lúc 20h00, ngày 30 tháng 4 năm 2017, Học viện Thần Học Ngôi Lời hân hạnh được đón tiếp cha Lazar Thanuzraj, người Ấn Độ, hiện đang giữ chức vụ Tổng Thư Ký Truyền Giáo của Dòng Ngôi Lời.

Sau bữa ăn tối thân mật với Cộng đoàn, ngài có buổi gặp gỡ và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những thao thức về sứ vụ truyền giáo của Dòng Ngôi Lời với quý cha, quý thầy tại Cộng đoàn Học viện Thần Học Ngôi Lời.

Ngài đưa ra những ý tưởng và ví dụ về :

– Linh hoạt truyền giáo là làm sao cho giáo dân thấy sứ vụ truyền giáo là của tất cả mọi người chứ không chỉ riêng của Linh mục, Tu sĩ và làm sao để gợi cho họ tham gia vào việc truyền giáo đó bằng những hình thức khác nhau, cùng hiệp lòng với mình để nối dài sứ vụ truyền giáo Ngôi Lời.

– Tuyên ngôn sứ vụ là mình ngồi lại với nhau và tự đưa ra cho mình một đường hướng, tầm nhìn về sứ mạng của Hội Dòng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, tức là những sinh viên Thần học hiện tại. Làm sao để có thể đưa ra kế hoạch hành động và rồi cứ mỗi năm ngồi lại để lượng định, đánh giá xem mình đã làm được những gì, và những gì chưa làm được.

– Hình ảnh cuối cùng Cha Lazar Thanuzraj đưa ra cho mọi người xem đó là phải biết kết hợp tài năng hay những kỹ năng sẵn có của mình mà phục vụ hay áp dụng vào những hoàn cảnh thực tế của nơi truyền giáo.

Qua buổi tiếp xúc nói chuyện với cha Tổng Thư Ký Truyền Giáo Ngôi Lời đã gợi hứng cho những anh em trẻ, là những nhà truyền giáo tương lai định hình được cách thức làm việc truyền giáo và ôm ấp những hoài bão mà mình có thể dấn thân.

Ban Truyền Thông CĐ Học viện Thần học Ngôi Lời

Bài trướcVideo Tin tức Giáo Hội Việt Nam mới nhất (Từ 24.4 – 30.4.2017)
Bài tiếp theoVị Giáo Hoàng anh hùng và một chuyến đi thật đúng lúc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.