ĐHY. TAGLE ĐƯA RA CÁCH ĐỂ ĐỐI PHÓ VỚI CĂNG THẲNG CỦA ĐẠI DỊCH

0
657

Hôm thứ Ba, ngày 24/08/2021, Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle đã có một buổi nói chuyện trực tuyến trên Truyền Thông của Dòng Tên. Theo Đức Hồng Y, trong đại dịch này, khi cuộc sống không hoàn toàn như chúng ta mong muốn thì mọi người có thể hướng bản thân mình theo cách là chấp nhận nó.

Ngài lưu ý rằng, trong khi mọi người muốn trở lại cuộc sống bình thường, thì việc chấp nhận thực tế hiện tại là một cách chính để đối phó.

Đức Hồng Y Tagle nói trong chương trình “The Jesuit Hour”, một chương trình trò chuyện trực tuyến của Truyền Thông Dòng Tên, rằng: “Trong khi chúng ta ở đây, chúng ta hãy chấp nhận hoàn cảnh và những hạn chế, những nỗi sợ hãi và nghi ngờ của tình hình hiện nay.” Ngài nói tiếp: “Nếu chúng ta chấp nhận ngay cả những bất tiện của tất cả những điều này trong đức tin, chúng ta có thể thoát khỏi điều này như một nhân loại tốt hơn.”

Đức Hồng Y đang trả lời về câu hỏi thông qua lời khuyên của ngài dành cho những người cảm thấy lo lắng, căng thẳng và trầm cảm do cuộc khủng hoảng Covid-19. Theo ngài, việc phủ nhận đại dịch không giải quyết được những vấn đề về cảm xúc mà nhiều người đang gặp phải. Ngài nói: “Nếu chúng ta không chấp nhận nó, chúng ta không thể đối mặt với nó. Nếu chúng ta không chấp nhận rằng đây thực sự là tình trạng bây giờ, chúng ta sẽ không thể nhận ra bàn tay của Thiên Chúa ở đâu.”

Ngài nói thêm rằng: “Và trong sự chấp nhận đó, ánh sáng sẽ đến. Nhưng nếu chúng ta từ chối chấp nhận và chúng ta chống lại ngay cả những khó khăn của hoàn cảnh này, chúng ta sẽ trở lại bình thường như cũ và thậm chí còn là một nhân loại tồi tệ hơn.”

Đức Hồng Y Tagle từng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi ngài về thăm Manila, vào hồi tháng 9 năm ngoái. Mặc dù không có triệu chứng, nhưng ngài nhớ lại sự lo lắng của mình trong suốt hai tuần cách ly. Ngài nói rằng trong khi tất cả các hỗ trợ y tế được cung cấp cho những bệnh nhân có triệu chứng, những người không có triệu chứng cũng cần được “giúp đỡ về mặt tinh thần và thiêng liêng trước.”

Tổng Trưởng Bộ Loan Báo Tin Mừng Các Dân Tộc của Vatican đã ở Philippines gần một tháng nay để nghỉ ngơi. Ngài sẽ trở lại Rome vào tuần tới.

Ant. Nguyễn Huy Quyền, SVD chuyển ngữ

_________________________

Chuyển ngữ từ: https://cbcpnews.net/cbcpnews/cardinal-tagle-offers-way-to-cope-with-pandemic-stress/

Cardinal Tagle offers way to cope with pandemic stress

Bài trướcLỜI SỐNG (Thứ Năm Tuần 21 TN)
Bài tiếp theoSắp phát hành: ĐƯỜNG HƯỚNG MỤC VỤ HẬU ĐẠI DỊCH COVID-19