Đại hội Giới trẻ Công giáo Australia tại Sydney

0
421

Sydney, Australia – Từ ngày 7-9/12 vừa qua, Đại hội Giới trẻ Công giáo Úc đã diễn ra tại Sydney, với sự tham dự của khoảng 20 ngàn người. Đại hội này cũng khai mạc “Năm Giới trẻ”, năm “mở ra những chân trời mới để loan truyền niềm vui cho Giáo hội trẻ và các cộng đoàn.”

Chương trình của Đại hội gồm có những buổi học hỏi, Thánh lễ, thảo luận và trò chơi tương tác. Cao điểm của Đại hội là cuộc hành hương ngang qua thành phố lớn nhất của Australia và kết thúc với buổi hòa nhạc và Thánh lễ tại Domain trong công viên bách thảo hoàng gia.

Trong Thánh lễ hôm 09.12, đề cập đến các thách thức chính trị như việc hợp pháp hóa mới đây về euthanasia cho những người muốn được sử dụng “cái chết êm dịu”, Đức Tổng Giám mục Anthony Fisher của Sydney nhận xét: “Nền văn hóa của chúng ta làm rối loạn ý nghĩa của sự sống và tình yêu, công bằng và lòng thương xót”. Ngài cũng nói đây là lúc chúng ta cần những Gioan Tẩy giả mới để kêu gọi mọi người hoán cải và tin, để đem đến những tin thật sự tốt lành giữa những tin xấu và để chỉ cho mọi người thấy Chúa Kitô.

Đức Tổng Giám mục Fisher đã bắt đầu bài giảng cách dí dỏm: “Phần 8 đang đến”, ám chỉ đến phim mới “Cuộc chiến các vì sao” sắp được chiếu. Giải thích về chủ đề về cuộc chiến giữa ánh sáng và bóng tối và người chiến thắng nhân danh sự thiện, ngài nói là rõ ràng rằng chúng ta vẫn đang tìm kiếm các anh hùng và chỉ ra người anh hùng Gioan Tẩy giả, ăn châu chấu, uống mật ong, mặc áo lông lạc đà. Dù đây không phải là mẫu anh hùng mà các cha mẹ muốn cho con cái mình, tuy thế, thánh nhân muốn đem đến cho con người tin tốt lành, cụ thể là Chúa Kitô, và đứng lên chống lại sự dữ của mọi thời đại, ngay cả khi có nghĩa là bị vua Hêrôđê chém đầu.

Đức Tổng Giám mục Fisher nhấn mạnh đến sự ác của luật euthanasia (cái chết êm dịu) và cảnh giác rằng con người có thể không còn dựa vào sự hiện diện của Kitô giáo trong nền văn hóa nữa nhưng sẽ phải chọn, cho chính họ, tin vào giáo huấn của Giáo hội Công giáo. Đức Tổng Giám mục nói rằng nền văn hóa cần người trẻ Công giáo trở thành các anh hùng và loan báo sự thiện giữa bóng tối của thế giới, như gương mẫu của Mẹ Maria. Thay vì thất vọng vì sự ác, Đức Tổng Giám mục thách thức các bạn trẻ đáp lại tiếng Chúa như Mẹ Maria đã làm vào ngày phục sinh. (CNA 11/12/2017)

Hồng Thủy

(Nguồn: RV)

Bài trướcPhản ứng của Toà Thánh và của các nhà lãnh đạo tôn giáo đối với tuyên bố của Tổng thống Trump về Jerusalem
Bài tiếp theoTổng Giáo phận Chittagong, Bangladesh, kỷ niệm 500 năm đón nhận Tin Mừng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.