Hốt cốt 3 người anh em Dòng Thánh Giuse tại Nhà Thờ Nhà Đá, Gp.Qui Nhơn, Phù Mỹ, Bình Định (18-9-2017)

0
616

Di sản dù là tinh thần hay vật chất đều có một giá trị tuyệt đối của nó. Và con người dù còn sống hay đã chết, và dù đã chết bao lâu rồi nhưng trong trái tim của những người thân yêu, họ vẫn luôn sống mãi. Nhất là trong niềm tin Kitô giáo, giữa người sống và kẻ chết luôn có một sợi dây liên kết rất chặt chẽ qua sự gặp gỡ thiêng liêng của mỗi giờ kinh nguyện, thánh lễ hằng ngày.

Dòng Thánh Giuse ngay từ buổi sơ khai trên mảnh đất Bình Định, thuộc Giáo phận Qui Nhơn đã có không ít những người con ưu tú của Giáo hội tự nguyện dấn thân cho Thiên Chúa qua Hội Dòng. Nhưng theo dòng thời gian của từng giai đoạn tu tập, có những người anh em tiếp tục bước tới, và cũng có những người anh em vì hoàn cảnh sức khỏe, hoặc vì lý do nào khác đã về với Chúa trong an bình khi tuổi đời còn quá trẻ.

Vào ngày 18/9/2017 vừa qua, cha Martinô Lê Quang Tuấn, SVD – quản lý Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse, cùng với cha Giacôbê Trì Văn Pháp, SVD đã thay mặt cho toàn thể anh em trong Tỉnh Dòng “về nguồn” (Nhà Thờ Nhà Đá – Gp. Qui Nhơn, Phù Mỹ, Bình Định), và cùng với cha German Phùng Nhẫn, SVD – Bề trên Cộng đoàn Ngôi Lời – Kim Châu – Bình Định để “gặp gỡ” và đón rước 3 người anh em đã từ bao lâu nay nghỉ yên trong lòng đất mẹ trở về Nhà Chính Ngôi Lời tại Nha Trang, đó là:

1/ CHÚ PHÊRÔ NHÃ – sinh: 9/9/1915, Tân Dinh, Tân Quán, Nghĩa Bình (nay là Bình Định) – tử: 18/9/1931

2/ CHÚ GIUSE CỦA – sinh: 1914, Vạn Giã, Vạn Ninh, Phú Khánh (nay là Khánh Hòa) – tử: 30/10/1929

3/ CHÚ TÔMA CANG – sinh: 1913, Tân Dinh, Tân Quán, Nghĩa Bình (nay là Bình Định) – tử: 20/12/1928

* chúng tôi gọi là chú, vì đó cách gọi dành cho những tu sinh của Hội Dòng trong thời kỳ đầu của giai đoạn tập tu.

Sau khi hốt cốt xong, 3 chú đã được đưa về và đặt tại Nguyện Đường Nhà Chính trong thời gian ngắn để quý cha, quý thầy và anh em thỉnh sinh Ngôi Lời – Giuse có cơ hội được gần gũi với những người anh em, chứng nhân lịch sử của Hội Dòng Thánh Giuse; và nhất là cùng dâng thánh lễ và cầu nguyện cho những người anh em này.

Đến sáng thứ tư, ngày 27/9/2017, lúc 5h30, toàn thể quý cha, quý thầy Ngôi Lời – Giuse trong và ngoài Hạt Mục vụ Ngôi Lời – Nha Trang, cùng anh em thỉnh sinh đã hiệp dâng Thánh Lễ và sau đó di chuyển hài cốt của 3 người anh em về Công viên Phục Sinh, đặt dưới chân tượng Chúa Phục Sinh để các ngài tiếp tục an nghỉ trong bầu khí của Hội Dòng cùng với anh em đang sống và hoạt động chung quanh.

Nguyện xin Đấng Phục Sinh tiếp tục ở cạnh các linh hồn Phêrô, Giuse và Tôma. Và xin Cộng đoàn tín hữu cũng tiếp tục cầu nguyện cho các ngài.

Phêrô Nam SVD (PNS) – Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcTính cách con người nhìn dưới góc độ tâm lý – Một kinh nghiệm cá nhân
Bài tiếp theoLời Chúa + Bài giảng Lễ Thánh Têrêxa Hài Đồng Giêsu

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.