Thông điệp PHỤC SINH 2024 của Cha Tổng quyền Dòng Ngôi Lời (SVD)

0
171

Thưa Quý Anh Em SVD, Quý Nữ Tu, Quý Cộng Tác Viên Giáo Dân Truyền Giáo, Quý Bạn Hữu, Ân Nhân và Thân Nhân quý mến,

Nhân dịp cử hành niềm vui Chúa Phục Sinh, tôi xin mở rộng lời chào chân thành đến từng người trong Anh Chị Em. Thiên Chúa Phục Sinh là nền tảng đức tin của chúng ta, và ngân lên thông điệp quan trọng về tình yêu bao la của Thiên Chúa, và lời hứa ban sự sống mới của Người.

Giữa cuộc sống sôi động và ồn ào hằng ngày, chúng ta dễ đánh mất ý nghĩa cốt lõi của Lễ Phục Sinh. Vậy nên, ở giữa những ồn ào và chi phối, chúng ta hãy lắng đọng một chút để suy tư về chân lý nền tảng mà Lễ Phục Sinh muốn vén mở: trong những thử thách và đau khổ của cuộc sống vẫn tồn tại lối đi canh tân và sự biến đổi.

Mùa Phục Sinh có tác dụng nhắc chúng ta kỹ rằng ngay cả trong những lúc tăm tối nhất thì vẫn có ánh sáng. Thông qua sự phục sinh của Thiên Chúa chúng ta là Đức Giêsu Kitô, chúng ta được ban ơn cứu độ, lời hứa được sự sống đời đời, và bảo đảm rằng không có rào cản nào mà không thể vượt qua được.

Tuy nhiên, chúng ta đừng chỉ đơn thuần coi mình là người ngoài cuộc trong sự kiện ý nghĩa này. Thay vào đó, hãy chú ý đến lời kêu gọi hành động tiềm ẩn trong thông điệp Phục Sinh. Hãy quý trọng vai trò của mình là những người trung gian của sự thay đổi, là những tác nhân của niềm hy vọng, và là những khí cụ của tình yêu Thiên Chúa trên trần gian.

Trong tinh thần của Tổng Tu Nghị XIX đang đến, [Tu Nghị] nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự nhận thức và trân trọng những vết thương của chúng ta, hãy dấn thân mình làm công tác chữa lành – cả trên phương diện cá nhân và tập thể. Lễ Phục Sinh gợi hứng và cho chúng ta sự can đảm và khiêm nhường chấp nhận sự mong manh của chính mình, và nhận thức những vết thương chúng ta gây ra cho người khác. Và trong Thần Khí của Chúa Phục Sinh, chúng ta được sai đi như những người chữa lành đã bị tổn thương, nhằm chữa lành thế giới quanh ta. Hãy đi đến với những ai bị gạt ra bên lề xã hội, người bị áp bức, và người đau khổ, để trao ban sự ủi an, hỗ trợ và sự liên đới.

Hơn nữa, hãy vận dụng sự sáng tạo chung mà mình có và nguồn tài nguyên dồi dào nhằm tìm những phương thế mới để loan báo thông điệp Phục Sinh – thông điệp của sự sống, niềm hy vọng, sự hòa giải và đổi mới. Dù là thông qua những hành động tử tế, những cố gắng  làm việc bác ái, hoặc là những sáng kiến tiếp cận cộng đồng, hãy cố gắng là đèn sáng trong một thế giới tối tăm bao phủ.

Khi chúng ta dấn thân vào hành trình đức tin và phục vụ này, xin cho tinh thần Phục Sinh linh hứng và hướng dẫn chúng ta, đổ đầy niềm vui vào tâm hồn ta, tuôn đổ sự khôn ngoan vào tâm trí ta, và thêm lòng trắc ẩn vào những hành động của ta.

Nguyện chúc Anh Chị Em và những người thân yêu một Lễ Phục Sinh vui tươi, phúc lành, tình thương, bình an, và dồi dào ân phúc.

Lm. Paulus Budi Kleden, SVD
Bề trên Tổng quyền Dòng Ngôi Lời

_____________________________________________________________

Lm. Giuse Đỗ Nguyên Vũ, SVD chuyển ngữ từ ” https://youtu.be/ykoL6z4F4TQ ”

Bài trướcLỜI SỐNG (Thứ Tư, Tuần Bát Nhật Phục Sinh)
Bài tiếp theoCông lý của Thiên Chúa chính là lòng thương xót