Tang lễ của ông cố Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thanh, thân phụ của Lm. Phêrô Nguyễn Đức Vinh, SVD

0
428

Đối với chúng ta là những Ki-tô hữu, cái chết vẫn có ý nghĩa : chết là đi về quê thật, chết là về nhà Cha như thánh Phaolô đã nói với tín hữu Philipphê :”Quê hương chúng ta ở trên trời” (Pl 3,20). Nhưng muốn về trời thì phải biết lo xa, phải có chuẩn bị, phải có điều kiện, đừng để mình rơi vào trường hợp bi đát như người ta nói :”Nhân vô viễn lự, tắc hữu cận ưu” (Luận ngữ) : người không biết lo xa, ắt phải buồn gần.

Ông cố Gioan Baotixita Nguyễn Đình Thanh, thân phụ của hai Linh mục: Gioan Baotixita Nguyễn Thư Thành, cha sở Gx. Lương Hòa Hạ, Gp. Mỹ Tho, và Phêrô Nguyễn Đức Vinh, Dòng Ngôi Lời (SVD) với 96 năm tuổi thọ trên cõi đời này (Sinh năm: 1922, Tạ thế: 16/1/2018), chắc chắn ông đã biết lo xa, và chuẩn bị rất nhiều thứ cho Giáo hội, cho mọi người, và cho gia đình, để rồi khi nhắm mắt từ giã cõi đời này, ông cố ắc hẳn đã rất bình an với Thánh lễ Tạ ơn về những gì mà Thiên Chúa đã ban cho cuộc đời của ông. Và có lẻ, một trong những điều mà ông cố cảm thấy hạnh phúc và hãnh diện nhất là trong Thánh lễ Tạ ơn ấy, có nhiều người, đoàn thể, Tu sĩ nam nữ, quý cha Giáo phận Bà Rịa, quý cha Giáo phận Mỹ Thọ, quý Tu sĩ – Linh mục Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam,v.v… yêu mến ông đã dành thời gian đến cùng với ông trong Thánh lễ Tạ ơn.

Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục yêu thương và trả công ơn bội hậu cho những gì mà ông cố Gioan Baotixita đã làm khi ông còn sống trên cõi đời này. Và xin người cũng xót thương, tha thứ cho những gì còn thiếu sót trong cuộc đời của ông.

PNS – Ban Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcThường Niên – Tuần III – Năm B
Bài tiếp theoMẫu chuyện cho cuộc sống: Hãy tự phán xét những hành động của mình

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.