GX. VĨNH TUY THI GIÁO LÝ CẤP HẠT NĂM 2023

0
554

ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIÁO LÝ GIÁO XỨ VĨNH TUY THI GIÁO LÝ CẤP HẠT NĂM 2023

Ban Truyền thông Giáo xứ Vĩnh Tuy

          Hằng năm, vào dịp đầu tháng 8, hội thi Giáo lý cấp Hạt của Giáo hạt Hà – Tuyên – Hùng, Giáo phận Hưng Hóa lại được khởi tranh. Năm nay, Hội thi được diễn ra vào ngày mồng 2 tháng 8 năm 2023 tại Giáo xứ Phú Lâm, với sự tham dự của 13 Giáo xứ, gần 600 em ở cả 4 khối Giáo lý, đại diện cho học sinh các Xứ về tham dự. Giáo xứ Vĩnh Tuy đã tuyển chọn 24 em thuộc các khối lớp, đại diện cho hơn 100 em học sinh đã về dự thi.

          Mở đầu cho ngày thi Giáo lý cấp Hạt là Thánh Lễ, được diễn ra trang nghiêm và sốt sắng. Và ngay sau Thánh Lễ, Cha Hạt đã tuyên bố khai mạc ngày thi; đồng thời Ban tổ chức cũng công bố các quyết định như thành lập Ban Giám khảo, thể lệ thi, giải thưởng…

          Nội dung thi bao gồm chương trình Giáo lý thuộc các cấp và các bộ đề thi mở rộng. Buổi sáng diễn ra chương trình thi cá nhân (Rung chuông vàng), buổi chiều diễn ra phần thi đồng đội (phỏng theo chương trình Đường lên đỉnh Olympia). Và với sự nỗ lực, tự tin, Giáo xứ Vĩnh Tuy đã đạt 5 Giải Khuyến khích; 1 Giải Ba.

          Có thể thấy, kỳ thi Giáo lý cấp Giáo Hạt năm nay khép lại trong bầu khí sôi động, phấn khởi, vui tươi. Các giải thi đồng đội và cá nhân được Ban tổ chức trao cho những thí sinh đạt giải, như là sự khuyến khích, động viên; đồng thời cũng nói lên tinh thần học hỏi Giáo lý cách sinh động và có chiều sâu của các em, cũng là dịp để thúc đẩy các em hăng say học Giáo lý hơn.

        

Bài trướcGX. PHƯỚC ĐỒNG với Ngày Thế giới Ông Bà và Người Cao Tuổi 2023
Bài tiếp theoLời Chúa + Bài giảng Lễ Chúa Hiển Dung – Năm A