GIÁO XỨ VĨNH TUY: NGHI THỨC NHẬN XỨ VÀ THÁNH LỄ TẠ ƠN

0
2093

Ban Truyền thông Giáo xứ Vĩnh Tuy

Theo sự luân chuyển của Dòng Ngôi Lời, Tỉnh Dòng Việt Nam; và được sự bổ nhiệm của Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, ngày 07 tháng 9 năm 2023 vừa qua, đã diễn ra Nghi Thức Nhận Xứ và Sứ Vụ của Cha Tân Quản Xứ Tôma Aquinô Nguyễn Văn Bắc, SVD và Cha Tân Phó Xứ Giuse Nguyễn Công Lai, SVD.

Nghi Thức và Thánh Lễ Tạ Ơn do Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hóa chủ sự. Về tham dự trong ngày trọng đại này, còn có sự hiện diện của Quý Cha Dòng Ngôi Lời, Quý Cha Giáo hạt Hà – Tuyên – Hùng, Quý Cha Khách trong và ngoài Giáo phận, Quý Tu Sĩ, cùng đông đảo giáo dân trong và ngoài Giáo Xứ. Bên cạnh đó, hôm nay, một số tôn giáo bạn và các vị lãnh đạo các cấp của tỉnh Hà Giang cũng đến để chúc mừng và chia vui với Cha Xứ, Cha Phó và toàn thể Giáo Xứ.

Nghi thức và Thánh Lễ đã diễn ra cách long trọng và sốt sắng. Trong bài giảng, Đức Giám mục Giáo phận nói lên ý nghĩa của việc các cha nhận xứ, đồng thời ngài mời gọi quý cha và giáo dân tích cực cộng tác trong mọi công việc, để xây dựng giáo xứ thành một cộng đoàn có đời sống đức tin vững mạnh, một cộng đoàn bác ái, một cộng đoàn loan báo Tin Mừng…

Mong rằng, niềm vui hôm nay của toàn thể Giáo Xứ Vĩnh Tuy, vì có Cha Xứ và Cha Phó mới, sẽ thắp lên những bước tiến hơn nữa trong đời sống của toàn thể Giáo Xứ trong tương lai.

Bài trướcLỜI SỐNG (Thứ Hai Tuần 23 TN)
Bài tiếp theoLỜI SỐNG (Thứ Ba Tuần 23 TN)