Phần quà Mùa Phục Sinh

0
554

Gioakim Nguyễn Tú Khương

Mùa Phục Sinh là mùa của yêu thương. Thiên Chúa đã vì yêu thương con người mà Chúa đã chiến thắng sự chết để cho con người được thông phần sự sống với Thiên Chúa. Và noi theo Thiên Chúa tình yêu, Cộng đoàn Thỉnh Viện Ngôi Lời đã có kế hoạch đóng góp và hy sinh để có thể mang đến những phần quà cho những người bị gạt ra bên lề xã hội.

Nha Trang là một thành phố biển và phát triển, nhưng đi kèm với sự phát triển đó thì cũng không ít người còn khó khăn trong cuộc sống. Chúa Nhật II mùa Phục Sinh 2024, một buổi tối cuối tuần chúng tôi bắt đầu ra khỏi nhà để mang những phần quà đến cho những người nghèo khổ. Chúng tôi chia ra thành hai hướng, một nhóm sẽ đi ở phía Bắc thành phố và nhóm còn lại sẽ đi ở phía Nam thành phố. Chương trình được diễn ra rất thuận lợi, 50 phần quà đã được trao đến những người vô gia cư và những anh chị em dọn rác, vệ sinh đường phố làm đẹp cho thành phố.

Qua một đêm đi trao quà, chúng tôi phần nào thấu cảm chuyện của những mảnh đời bị gạt ra bên lề xã hội. Thông qua chương trình đóng góp mùa Chay và bác ái mùa Phục Sinh, cộng đoàn Thỉnh Viện chúng tôi đã quyết định sẽ có thêm nhiều chương trình hơn nữa để có thể chia sẻ thêm nhiều phần quà cho những người đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Bài trướcLỜI SỐNG (Thứ Năm, Tuần 3 Phục Sinh)
Bài tiếp theo22/04: NGÀY TRÁI ĐẤT THẾ GIỚI: Hành tinh “nói không” với rác thải nhựa