Nhà tình thương Hướng Dương: gặp gỡ và kết nối

0
698

Lm. Phaolô Nguyễn Phước Hiền, SVD

Chiều ngày 24/6/2022, trùng với ngày lễ Thánh Tâm Chúa, có khoảng 20 anh chị và các cháu trước đây đã từng được nuôi dưỡng tại Nhà Tình Thương Hướng Dương Nha Trang nay trở lại đây để thăm lại mái ấm xưa – tiền thân nơi đây là mái ấm nuôi dưỡng những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là dịp để các anh chị lớn gặp lại các em nhỏ, chia sẻ và cảm thông cảnh ngộ với mình trước đây, để các em thêm động lực phấn đấu vươn lên.  Đây cũng là dịp thuận tiện để các anh chị lớn tỏ lòng tri ân Dòng Ngôi Lời, đặc biệt các cha các thầy, các dì và những người đã từng góp công dệt nên đời mình. 

Buổi gặp gỡ diễn ra trong bầu khí  vui tươi. Các anh chị lớn dành 1 tiếng để sinh hoạt để tạo kết nối với lớp đàn em trong tinh thần hoà đồng, cởi mở nhưng đầy tình thân mến. Được biết các anh chị lớn hầu hết đã có gia đình, con cái và cũng đã có công việc để nuôi sống bản thân và gia đình mình.

Sau buổi sinh hoạt, tất cả đều quây quần với nhau nơi bàn ăn quen thuộc, cùng hàn huyên với nhau những kỉ niệm đẹp và chia sẻ với các em nhỏ nơi Mái ấm Hướng Dương những giá trị sống rất thiết thực. Đây cũng là dịp để các em có hoàn cảnh mồ côi nơi đây cũng biết về anh chị của mình trước kia, và cũng để các em hiểu thêm về giá trị của lòng biết ơn, tri ân nơi mình đã từng được cưu mang.

Kết thúc buổi ăn tối trước khi chia tay để các em thăm Nhà Dòng, Cha đặc trách Nhà Tình Thương thay lời cho Nhà Tình Thương mời gọi các anh chị hãy trở về với mái nhà xưa để mừng kỉ niệm 30 năm thành lập Nhà Tình Thương vào năm sau. Nguyện xin Thánh Tâm Chúa ban cho các anh chị đàn anh luôn có trái tim biết yêu thương, san sẻ, nhớ về nguồn cội và xin cho các em đang được nuôi dưỡng nơi đây luôn sống tâm tình của lòng biết ơn và con tim hiền hoà, dễ thương dễ bảo như tinh thần trẻ thơ của các em.

 

* Nhà Tình Thương Hướng Dương là cơ sở nuôi dạy và chăm sóc trẻ em mồ côi và các em có hoàn cảnh khó khăn do Dòng Ngôi Lời – Tỉnh Dòng Việt Nam quản lý, với sự cộng tác của Quý Cha, Quý Thầy, Quý Sơ, anh chị em thiện nguyện viên, và các nhà hảo tâm,… vì tương lai của các em có hoàn cảnh đặc biệt. Ngoài NTT Hướng Dương, Tỉnh Dòng còn có Mái ấm Đại An dành cho các em cùng hoàn cảnh nhưng tuổi nhỏ hơn. Mọi sự giúp đỡ các em, xin vui lòng liên hệ với Quý Cha hoặc Quý Thầy Dòng Ngôi Lời (SVD). Xin cảm ơn.