10 Năm Khấn Dòng, Một Hành Trình !

0
374

2008 – 17/07 – 2018

10 NĂM KHẤN DÒNG – MỘT HÀNH TRÌNH !

10 năm không phải là quá dài của một đời người. Nhưng 10 năm cũng đủ để nhìn, để ngắm và để cảm nhận. Cảm nhận hồng ân: “Chúa đã ghi vào hồn con dấu ấn của Ngài”. Dấu ấn đó là gì? Chỉ trong thinh lặng cõi lòng, đắm chìm trong Ân Thánh; con mới nhận ra đâu là dấu ấn đặc biệt của cuộc đời. Dấu ấn được sinh ra trong ân sủng của Tình Trời và Tình Đời. Dấu ấn được làm con Chúa. Dấu ấn được chọn gọi giữa muôn người để trở thành khí cụ trao ban tình thương, dẫu biết rằng con không xứng đáng.
Chúa đã đi vào đời con với bước chân êm ái nhẹ nhàng chan chứa tình yêu. Bước chân Chúa bước trước và Ngài gọi con: “Hãy Theo Thầy”. Dẫu biết rằng bước chân đời con nhiều lúc bị ngã quỵ. Thế nhưng, bước chân êm ái nhẹ nhàng của Chúa bước đến nâng con lên để con được tiếp tục bước đi với Ngài. Nhờ đó, con mới can đảm thốt lên: “khúc ca cuộc đời con thơm ngát hương Trời”.
Nhìn lại hành trình 10 năm qua, ân huệ và tình yêu Chúa đã dắt dìu con đi. Ân huệ và tình yêu Chúa đã sớt chia cùng con, ủi an phù giúp con trãi qua những thăng trầm của cuộc đời, của ơn gọi, của sứ vụ. Ân huệ và tình yêu Chúa đã lấp đầy đôi bàn tay trắng cuộc đời con. Ân huệ và tình yêu Chúa đã xóa tan bao lỗi lầm khi con vong ân phản bội.
Nhìn lại để can đảm dâng lên: “Xin cho con dám xả thân cho sứ vụ, dám cho Chúa mượn con tim, khối óc, đôi tay và đôi chân để tiếp tục tiến bước. Xin thanh luyện để con trở nên “cây sáo của Ngài”, gieo vào đời giai điệu thật thanh khiết, làm cho cuộc đời mát tươi và đầy vơi.
Tất cả là hồng ân !
Xin tạ ơn Trời ! Xin tri ân Đời !
Tác giả: G.ĐQQ,SVD
Bài trướcThường Niên – Tuần XVI – Năm B
Bài tiếp theoVIDEO: Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu – Ngôi Lời Việt Nam 2018

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.