Mẫu chuyện cho cuộc sống: KHO BÁU LỚN CỦA BẠN

0
216

KHO BÁU LỚN CỦA BẠN

Tu sĩ Phêrô Nguyễn Công Lai, SVD chuyển ngữ

Có một người đàn ông đi bộ ra bãi biển trong một đêm đẹp trời. Ánh trăng đầy đặn. Trong khi đang đi trên làn cát mịn, trong đầu anh ta tuôn ra nhiều ý nghĩ: “Giá như tôi có một chiếc ôtô mới, tôi sẽ hạnh phúc lắm”, “Giá như tôi có một căn nhà lớn, tôi sẽ hạnh phúc lắm”, “Giá như tôi có một công việc tốt, tôi sẽ hạnh phúc lắm”, “Giá như tôi có một người luôn ở bên cạnh mình, tôi sẽ hạnh phúc lắm”.

Rồi bất thình lình, đôi bàn chân của anh đã giẫm lên một cái gì đó. Anh vừa chạm lên một bịch bóng nhỏ chứa đầy đá. Và anh bắt đầu quăng những viên đá ra biển. Từng viên từng viên một. Mỗi lần như thế anh đều lẩm bẩm: “Tôi sẽ hạnh phúc lắm nếu như tôi có…”. Cứ như thế anh đã quăng hết số đá trong bịch bóng cho đến khi chỉ còn một viên duy nhất còn lại. Anh đã quyết định cất giữ nó, không còn ý định liệng đi nữa.

Khi về tới nhà, anh ta xem xét kỹ hơn viên đá và phát hiện ra rằng đó là một viên kim cương rất đẹp và có giá trị…

Trong đầu của các bạn sẽ nghĩ rằng anh chàng kia đã quăng rất nhiều kim cương ra biển phải không?

Có bao nhiều người trong chúng ta đã để cuộc sống của mình, một cuộc sống giá trị tựa kho báu, trôi qua một cách vô ích vì hy vọng và tin vào một điều hoàn hảo, vào một ước mơ hão huyền mà chúng ta không bao giờ có, hay không có khả năng để thành hiện thực. Trong khi đó, những giá trị chẳng khác nào kho báu lại luôn rất gần chúng ta nhưng ít người chịu nhận ra, ít người để ý tới!

Hãy khám phá xung quanh bạn và chính bạn hãy nắm giữ lại những điều bạn có. Bởi vì đó chính là sự may mắn của đời bạn. Vì rằng hạnh phúc thì ở rất gần bạn chứ không nhất thiết là những ước muốn đâu đâu. Mỗi một ngày đời chúng ta là một viên kim cương có giá trị và không thể thay thế. Điều đó lệ thuộc vào sự chọn lựa của bạn: giữ gìn và trân quí cuộc sống mà bạn có hay là mạnh tay liệng tất cả ra biển trong sự thù ghét, để rồi không bao giờ có thể lấy lại được./.

Nguyên bản bằng tiếng Tây Ban Nha:

TU MAYOR TESORO

Cristán Urzúa Pérez

Cierta vez un hombre caminaba por la orilla del mar en una hermosa noche de luna llena. Mientras avanzaba por la arena iba pensando: “Si tuviera un auto nuevo, sería feliz”, “si tuviera una casa grande, sería feliz”, “si tuviera un buen trabajo, sería feliz”, “si tuviera una persona a milado, sería feliz”.

De repente sus pies se encontraron con algo. Había tropezado con una bolsita llena de piedras, que empezó a tirarlas al mar una por una cada vez que decía: “sería feliz si tuviera…”.

Así lo hizo, hasta que le quedó una sola piedra en la bolsa que había recogido. Decidió guardar esta última piedra y no lazarla al mar.

Al llegar a casa, se dio cuenta de que aquella piedra era un hermoso y valioso diamante.

Te imaginas los muchos diamantes que arrojó al mar?

Cuántos de nosotros pasamos por la vida arrojando nuestros prociosos tesoros, por esperar lo que creemos perfecto y deseando lo que no se tiene, sin darle valor a lo que tenemos cerca de nosotros.

Mira a tu alrededor y si te detienes te darás cuenta de cuán afortunado eres, pues muy cerca de ti estas la felicidad. Cada uno de nuestros días es un diamante precioso, valioso e irremplazable. De ti depende aprovecharlo o lanzarlo al mar del olvido, para nunca más poder recuperarlo.

Bài trướcToà Thánh bày tỏ lòng biết ơn trong cuộc bỏ phiếu tại Liên hiệp quốc về Jerusalem
Bài tiếp theoMùa Giáng Sinh – Tuần II – Năm B

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.