Đức Kitô, Vua Tình Yêu của Giáo xứ An Mỹ và Thiếu Nhi Thánh Thể

0
436

Thầy Phêrô Kỳ Khắc Chí – Học Viện Ngôi Lời

Chúa Nhật XXXIV Thường Niên được Giáo hội chọn làm ngày để tôn vinh Chúa Giêsu Kitô là Vua Vũ Trụ. Ngài là Vua tình yêu, Vua của hòa bình. Giáo xứ An Mỹ, giáo phận Kon Tum nói chung và thiếu nhi Thánh Thể Xứ Đoàn Kitô Vua nói riêng cũng chọn Lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ làm bổn mạng của mình.

Chính vì thế, vào lúc 6h30 sáng, cha chánh xứ Phêrô Nguyễn Tương Lai và cha đồng tế Antôn Nguyễn Trường Sơn đã hiệp dâng Thánh Lễ mừng bổn mạng của giáo xứ An Mỹ để tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho tất cả mọi người trong giáo xứ. Bắt đầu với nghi thức rước kiệu trọng thể Chúa Kitô Vua từ hang đá Đức Mẹ, đoàn rước đã dần tiến vào trong nhà thờ với tâm tình sốt mến và bầu khí linh thiêng. Bên cạnh đó, Thánh Lễ này cũng là dịp để mọi người trong giáo xứ dâng của đầu mùa lên Thiên Chúa để tôn thờ và tạ ơn Ngài. Chương trình Thánh Lễ bổn mạng giáo xứ An Mỹ đã diễn ra tốt đẹp và sốt sắng với sự tham gia đông đảo của giáo dân trong giáo xứ.

Bên cạnh đó, tước hiệu Kitô Vua cũng được thiếu nhi Thánh Thể xứ đoàn giáo xứ An Mỹ chọn làm bổn mạng. Hè vừa qua, thiếu nhi giáo xứ đã không được tổ chức hội trại nên trong dịp bổn mạng này, cha chánh xứ Phêrô đã tổ chức một ngày trại dành cho thiếu nhi Thánh Thể Xứ Đoàn Kitô Vua.

Vào lúc 9h00 ngày 22/11/2020, ngày trại của thiếu nhi giáo xứ với chủ đề ‘Ra Khơi Cùng Đức Kitô’ đã được khai mạc với sự góp mặt của cha tuyên úy Xứ Đoàn, Phêrô Nguyễn Tương Lai và cha Antôn Nguyễn Trường Sơn, thầy trợ uý phụ trách giáo lý Phêrô Kỳ Khắc Chí, Quý Thầy và Quý Soeurs trợ uý, các anh chị huynh trưởng cùng 82 em thiếu nhi Thánh Thể thuộc tất cả các ngành.

Các em đã “cháy” hết mình trong ngày trại. Những nụ cười rạng ngời và hồn nhiên của mọi lứa tuổi qua các trò chơi củng cố tinh thần đồng đội – những lần cùng đàm thoại, đá bóng, múa vũ điệu, kiểm tra lại kiến thức giáo lý qua trò chơi đố vui để học – vẫn còn vang vọng đâu đây. Mỗi trò chơi là một bài học; đó là sự đoàn kết của các thành viên trong một tập thể, là sự kiên trì nỗ lực vượt qua thử thách, hay chỉ đơn giản là những lời ủng hộ, động viên nhau. Kết thúc ngày trại là giờ Chầu Thánh Thể linh thiêng để các em có thể nhìn lại những gì mình đã làm được, những gì cần khắc phục trong ngày trại này. Qua đó, các em quý trọng hơn những hy sinh của ban tổ chức và những hồng ân mà Thiên Chúa đã tặng ban nhưng không dành cho các em.

Nguyện xin Thiên Chúa, qua lời bầu cử của Mẹ Maria, ban tràn đầy sức khỏe và tuôn đổ muôn hồng ân trên mỗi người.

Bài trướcNHỮNG NHÀ TRUYỀN GIÁO LIÊN VĂN HÓA
Bài tiếp theoTHÔNG BÁO: Thánh Lễ Phong Chức Phó Tế và Linh Mục