GIÁO ĐIỂM QUẾ PHONG MỪNG LỄ BỔN MẠNG LẦN ĐẦU TIÊN

0
993

Huy Quyền

Sáng Thứ Hai ngày 15/01/2024, đúng ngày lễ kính Thánh Arnold Janssen – Đấng Sáng Lập Dòng Ngôi Lời, giáo điểm Quế Phong hân hoan mừng bổn mạng của giáo điểm.

Sau bao nhiêu năm chờ đợi, đây là lần đầu tiên giáo điểm tổ chức mừng lễ Thánh Quan thầy của mình. Vì thế, nhà nhà, người người ai cũng háo hức và vui mừng trông chờ.

Buổi tối trước ngày lễ, giáo điểm đã có buổi cung nghinh cha Thánh Arnold và chầu Thánh Thể. Sáng sớm chính ngày lễ, tất cả bà con trong giáo điểm cũng như quí khách đã tề tựu về giáo điểm để cùng với quí cha trong và ngoài giáo hạt Phủ Quỳ long trọng mừng lễ Thánh Quan Thầy. Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng.

Cũng cần nói thêm, Giáo điểm Quế Phong là một cộng đoàn mới được hình thành. Giáo dân là những người từ khắp mọi miền đất nước về đây làm ăn sinh sống cùng với một số ít ỏi người dân bản xứ. Số giáo dân hiện tại của giáo điểm là 334 người. Anh chị em sống rải rác khắp cả huyện. Nhiều người phải vượt hàng chục cây số đường rừng núi để đến tham dự Thánh Lễ mỗi Chúa Nhật.

Quế Phong là huyện miền núi của Tây Bắc Nghệ An. Phía Bắc giáp với tỉnh Thanh Hoá, phía Nam giáp với huyện Tương Dương, phía Đông giáp với huyện Quỳ Châu và phía Tây giáp với nước bạn Lào. Dân số huyện Quế phong chủ yếu là người đồng bào các sắc tộc khác nhau (96%): Thái, Thanh, H’Mông, Mẹo…

Tháng 6/2023, Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam đã gửi hai linh mục đầu tiên Antôn Nguyễn Huy Quyền GB. Trần Ngọc Long đến ở và làm việc tại vùng đất xa xôi này. Hiện tại, hai cha đang mượn một căn nhà của một gia đình để sinh hoạt và dâng lễ.

Xin cha Thánh Arnold cầu bầu cùng Chúa ban cho giáo điểm ngày càng phát triển hơn nữa.

Bài trướcLỜI SỐNG (Thứ Ba, Tuần 2 TN)
Bài tiếp theoCHÚA NHẬT LỜI CHÚA 21/01/2024: TỰ SẮC & HƯỚNG DẪN CỬ HÀNH MỤC VỤ