KẾT NỐI THIÊNG LIÊNG THÁNG 11 với Nhóm CTV Giáo Dân Truyền Giáo

0
927

Tin bài: Như Lan – Quang Quốc

 Nhóm CTV Giáo Dân Truyền Giáo Ngôi Lời sinh hoạt tháng 11/2023

Như thường lệ, Thứ Hai đầu tháng vừa qua (06/11/2023), ngoài một số anh chị em lớn tuổi và vì lý do sức khoẻ không thể tham dự, còn lại khoảng 80 thành viên trong nhóm Cộng Tác Viên Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời chúng tôi trở về cộng đoàn Kim Lâm để tham dự buổi tĩnh tâm.

Để bắt đầu buổi tĩnh tâm, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Sỹ (nhạc sĩ Fa Thăng) tập cho nhóm bài hát với tựa đề “Ánh Sáng Của Anh Em” do cha sáng tác. Tâm tình bài hát được bắt nguồn từ cảm hứng qua những dịp cha cùng với nhóm đi thăm những bệnh nhân. Ca từ và nội dung bài hát “Ánh Sáng Của Anh Em” dành riêng cho anh chị em trong nhóm, vì nhóm đã thực hiện những điều thật ý nghĩa cho những anh chị em bệnh nhân.

Tiếp theo buổi tĩnh tâm là bài giảng của Cha Phêrô Nguyễn Đức Vinh, SVD. Trong tinh thần phụng vụ của tháng 11 – tháng dành riêng cầu nguyện cho các đẳng linh hồn, Cha Phêrô đã giúp tham dự viên hiểu và cảm được ý nghĩa của sự sống và sự chết. Cha giúp anh chị em ý thức được quy luật tự nhiên của sự sống và sự chết mà mỗi con người đều phải trải qua. Ý thức bằng cách hãy biết cách đếm thời gian sống từng ngày sống, để chuẩn bị cho sự chết mà mỗi người sẽ đối diện. Vì thế, hôm nay tôi phải biết cách sống làm sao, sống cho mình và sống thật với chính mình; đặc biệt sống điều răn kính Chúa yêu người thân cận như chính mình. Bên cạnh đó, cha giúp anh chị em hiểu rằng, để tình yêu dành cho người thân cận trọn vẹn hơn, thì hãy nhớ yêu bản thân mình trước, bởi vì khi yêu bản thân thì mới có thể trao ban tình yêu cho tha nhân được.

Tiếp đến, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Kim Hướng, SVD – linh hướng, vui mừng thông tin cho anh chị em được biết về con số thành viên của nhóm được tăng lên và cha đã giới thiệu những thành viên mới cho nhóm. Cha Hướng nói: “những công việc tốt đẹp và thiết thực của anh chị em cho tha nhân, qua đó danh Chúa được tôn vinh; nhờ đó mà nhiều người biết đến và mong muốn được cộng tác với anh chị em.” Cha linh hướng cũng thông tri cho nhóm biết về Tổng Tu Nghị thứ 19 của Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời sẽ diễn ra trong năm tới. Để anh chị em, đặc biệt các anh chị em trong ban điều hành, các ban ngành và các tổ trưởng hiểu thêm về Tổng Tu Nghị và vai trò của người Cộng Tác Viên Truyền Giáo, cha Antôn Nguyễn Huy Quyền, SVD – đặc trách Cộng Tác Viên Truyền Giáo của Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse Việt Nam, sẽ có một buổi gặp gỡ trong thời gian tới. Sau đó, nhóm bàn thảo chương trình thiện nguyện cho anh chị em đồng bào thiểu số tại Giáo xứ Mân Côi – Gia Lai, do cha Antôn Nguyễn Thanh Hà, SVD quản xứ. Buổi tĩnh tâm được kết thúc bằng thánh lễ do Cha Phêrô Nguyễn Đức Vinh, SVD chủ tế.

Lạy Chúa! Xin dạy chúng con biết sống quảng đại, biết phụng sự Chúa cho xứng đáng, biết cho đi mà không tính toán, biết hiến thân mà không chờ phần thưởng; đó là cách thế để chúng con thi hành thánh ý Chúa. Amen

Photo: Ngọc Quý, SLMP

Bài trướcLỜI SỐNG (9/11 : Cung Hiến Thánh Đường Latêranô, Lễ kính)
Bài tiếp theoLỜI SỐNG (Thứ Sáu, Tuần 31 TN)