LỜI SỐNG (Chúa Nhật, Chúa Thăng Thiên – B)

0
48

Bài đọc 1: Cv 1,1-11 ; Bài đọc 2: Ep 4,1-13

Tin Mừng: Mc 16,15-20

15Người nói với các ông: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thọ tạo. 16Ai tin và chịu phép rửa, sẽ được cứu độ; còn ai không tin, thì sẽ bị kết án.

17Đây là những dấu lạ sẽ đi theo những ai có lòng tin: nhân danh Thầy, họ sẽ trừ được quỷ, sẽ nói được những tiếng mới lạ. Họ sẽ cầm được rắn, và dù có uống nhằm thuốc độc, thì cũng chẳng sao.18 Và nếu họ đặt tay trên những người bệnh, thì những người này sẽ được mạnh khoẻ.”

19Nói xong, Chúa Giê-su được đưa lên trời và ngự bên hữu Thiên Chúa.20Còn các Tông Đồ thì ra đi rao giảng khắp nơi, có Chúa cùng hoạt động với các ông, và dùng những dấu lạ kèm theo mà xác nhận lời các ông rao giảng.


Suy niệm

NIỀM HY VỌNG (Phêrô Nguyễn Minh Hải, SVD)

Hôm nay, trước khi về trời, Chúa Giêsu uỷ thác cho chúng ta nhiệm vụ loan báo Tin Mừng yêu thương cho mọi người. Nhờ đó, ta có thể đem niềm hy vọng đến cho nhân loại này.

Vậy niềm hy vọng đó là gì? Xin thưa: niềm hy vọng đó là lời hứa mai hậu được hưởng hạnh phúc trên Thiên Đàng với Thiên Chúa. Cho dù, Kitô hữu chân đang đạp đất nhưng lòng vẫn hướng về trời cao. Niềm hy vọng đó sẽ giải thoát ta khỏi mọi thứ nô lệ ở đời này, nhờ đã biết rõ, rồi nó cũng qua đi như thoáng mây bay. Niềm hy vọng đó sẽ nâng cuộc sống con người lên vì từ nay ta hiểu rằng định mệnh loài người không phải như loài vật, nhưng giống như các thiên thần. Niềm hy vọng đó cũng làm cho cuộc sống của ta có ý nghĩa, có đích đến, vì Chúa tạo dựng nên con người không phải để con người tàn lụi đi theo quy luật của vật chất mà để con người phát triển, tồn tại đến vô biên; không phải bị kết án vào những đau khổ vất vả trần gian, nhưng đã được tiền định để hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trên Thiên Đàng. Niềm hy vọng đó cho ta thêm động lực để yêu thương, tha thứ và phục vụ tha nhân tận tâm hơn vì đó chính là sứ mạng Chúa trao phó. Niềm hy vọng đó khuyến khích ta tích cực xây dựng xã hội tốt đẹp hơn, vì đó chính là điều kiện cho ta được vào Nước Trời. Để niềm hy vọng đó thành hiện thực, mỗi Kitô hữu cần tin nhận và thực hành những lời dạy của Đức Giêsu và loan báo niềm vui đó cho tất cả mọi loài thọ tạo. Trong ngày lễ Thăng Thiên hôm nay, chúng ta cùng nhắc nhớ lại sứ mạng loan báo Tin Mừng của mình. Chúa muốn từng người chúng ta tiếp nối công việc cứu chuộc của Người. Chúng ta phải là cánh tay nối dài của Chúa, làm sao cho Tin Mừng của Chúa phải được loan truyền cho đến tận cùng trái đất.

Lạy Chúa, xin ban thêm “niềm tin” cho chúng con, để chúng con luôn biết sống trong hy vọng và nỗ lực thực thi lời dạy của Chúa hầu mai sau được hưởng vinh phúc Nước Trời với Ngài. Amen.

 

 

Bài trướcLời Chúa + Bài giảng Lễ Chúa Thăng Thiên – Năm B (Chúa Nhật 7 Phục Sinh)
Bài tiếp theoHỌC HỎI SỨ ĐIỆP NGÀY THẾ GIỚI TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI LẦN THỨ 58 (12/05/ 2024)