Giáo phận Quy Nhơn sẽ mừng 400 tuổi bằng năm hồng phúc

0
250

Giáo phận Quy Nhơn sẽ khai mở Năm Thánh nhân dịp kỷ niệm 400 năm đón nhận hạt giống Tin mừng (1618-2018) vào ngày 26/07/2017, nhằm lễ mừng chân phước Anrê Phú Yên, vị tử đạo tiên khởi của Quy Nhơn và của Giáo hội Việt Nam.

Vào ngày hôm qua, thứ Năm, ngày 24/11/2016, Đức Cha Matthêu Nguyễn Văn Khôi, Giám mục Quy Nhơn đã có thư mục vụ để ấn định chương trình mục vụ trong thời gian hướng đến ngày khai mạc Năm Thánh, cụ thể từ 27/11/2016 đến 25/07/2017.

Được biết quãng thời gian này Giáo phận đặt trọng tâm vào việc đến với các anh chị em lương dân với chủ đề « yêu thương phục vụ » được cảm hứng từ St 1, 26-31, liên quan đến trình thuật sáng tạo của ngày thứ sáu của Thiên Chúa khi Ngài dựng nên con người theo hình ảnh của mình, trong đó có cả các anh chị em đó.

Tuy nhiên, thời gian này cũng trùng với năm chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân do Hàng Giáo phẩm Việt Nam đề ra. Vì vậy, một mặt, Giáo phận kêu gọi Ban Bác Ái mở các kêu gọi các giáo xứ trong việc quyên góp và mở các khóa tập huấn để « có khả năng trợ giúp kịp thời cho những trường hợp khẩn cấp, mà còn có thể góp phần thường xuyên vào việc thăng tiến con người và phát triển xã hội », mặt khác « Ban mục vụ gia đình của giáo phận cần tổ chức các khóa tập huấn tác viên mục vụ gia đình cấp giáo xứ, để mỗi giáo xứ có đủ người có khả năng chuyên môn cộng tác với cha xứ trong việc tổ chức các khóa chuẩn bị hôn nhân thật chu đáo ».

Cũng trong thời gian này, Ban Điều phối Mục vụ Giáo phận sẽ lên kế hoạch chi tiết cho Năm Thánh cũng như thành lập các tiểu ban có liên quan trong năm hồng phúc.

Tưởng cũng nhắc lại, để tiến tới Năm Thánh này, Giáo phận Quy Nhơn đã hoạch định chặn đường 6 năm chuẩn bị được chia làm hai giai đoạn kéo dài trong thời gian 3 năm mà giai đoạn đầu tiên từ 2012 đến 2014 toàn Giáo phận đã thực thi với chủ đề « gia tăng đức ái » được kêu mời sống giữa mọi thành phần Dân Chúa với nhau.

Phó Mộc

(nguồn: baoconggiao.net)
Bài trướcCó được phép mang thai hộ người khác không?
Bài tiếp theoPhát hiện thánh tích Gioan Tẩy giả

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.