Bệnh nhân tìm thấy ‘giá trị và nhân phẩm’ qua bệnh tật

0
228

Trên 4.000 người tham dự Thánh lễ đặc biệt cầu nguyện cho khoảng 1.500 bệnh nhân và người cao tuổi đau bệnh.

Các bệnh nhân tại một giáo phận ở Việt Nam nằm trên cáng và xe lăn được đưa đến nhà thờ tham dự Thánh lễ và nhận chúc lành đặc biệt nhân dịp Ngày Quốc tế bệnh nhân.

Giáo dân đến nhà thờ Lộ Đức, thành phố Biên Hòa đông đến nỗi nhiều người phải tham dự Thánh lễ qua màn ảnh truyền hình bên ngoài nhà thờ. Mọi người đều có thể nghe được lời của Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo của giáo phận Xuân Lộc khi ngài kêu gọi  bệnh nhân hãy dâng đau khổ của họ cho Thiên Chúa. “Tôi và toàn thể giáo phận muốn chia sẻ và cảm thông với nỗi đau khổ cùng cực của anh chọ em”, Đức cha Đạo nói.

Khoảng 1.500 bệnh nhân, người già và những người khuyết tật trong giáo phận trong số 4.500 người tham dự sự kiện hôm 11-2.

“Anh chị em hãy dâng đau khổ lên cho Chúa Giêsu chịu đóng đinh như hy lễ tình yêu để đem ơn cứu độ và lòng thương xót cho bao nhiêu người bỏ Chúa, chống Chúa. Chúa cần sự cộng tác của anh chị em để cứu độ nhân loại”, Đức cha Đạo nói.

Ngài mời gọi bệnh nhân hãy biến đau đớn của mình thành niềm vui cảm nhận tình yêu Thiên Chúa và đến gần Ngài bởi vì Ngài làm những việc kỳ diệu mà con người không thể.

Ngài cũng thúc giục người nhà bệnh nhân, các y bác sĩ và tình nguyện viên hãy “tạo một bầu khí yêu thương” để an ủi bệnh nhân. Ngài nói với bệnh nhân rằng những người chăm sóc họ là nguồn “hạnh phúc, an ủi và hy vọng”.

Trong Thánh lễ, Đức cha Đạo chúc lành và tặng quà là chuỗi hạt cho bệnh nhân. Người bệnh còn nhận sữa, bánh, đường và xem hát thánh ca và vũ điệu do các ca sĩ Công giáo trình diễn.

Chị Nguyễn Thị Lành bị bướu cổ, đứng ngay cửa chính nhà thờ để gặp Đức cha Đạo. “Tôi thật sự hạnh phúc được Đức cha đặt tay lên đầu chúc lành cho tôi. Hành động yêu thương của ngài cho tôi thêm sức mạnh để sống với bệnh tật”, chị Lành nói.

Người phụ nữ 48 tuổi cho biết các bác sĩ không thể chữa khối u ác tính của chị được và nó khiến chị luôn đau đớn.

Ông Nguyễn Văn Văn, bị lao phổi, cho biết ông rất cảm động trước sự động viên của Đức cha Đạo.

“Tôi cảm thấy được yêu thường và tôn trọng như một người mạnh khỏe và tôi nhận ra giá trị và nhân phẩm của mình”, ông Văn nói với giọng yếu ớt khi đang nằm trên xe lăn. Ông bị lao nhiều năm qua và vợ ông phải chăm sóc ông.

Đức cha Đạo còn làm phép hang đá Đức Mẹ Lộ Đức mới xây trong khuôn viên nhà thờ.

Thánh Gioan Phaolô II đã thiết lập Ngày Quốc tế bệnh nhân năm 1992 nhằm nói lên nhu cầu của người bệnh và đau khổ. Ngày này cũng là Lễ Đức Mẹ Lộ Đức.

Cha Vinh Sơn Nguyễn Mạnh Cường, chánh xứ Lộ Đức, cho biết đây là lần đầu tiên giáo phận có thánh lễ đặc biệt này do Đức cha Đạo khởi xướng. Đức Giám mục kêu gọi người Công giáo xây dựng giáo phận thành một “thánh địa của lòng thương xót”. Từ khi trở thành giám mục chánh tòa giáo phận Xuân Lộc tháng 5-2016, Đức cha Đạo đã thể hiện lòng thương xót với người nghèo bằng cách ngài thăm viếng công nhân tại công xưởng, tiểu thương tại các chợ, bệnh nhân tại bệnh viện và người cao tuổi, tặng họ tràng chuỗi và quà, cha nói.

(nguồn: giesu.net)

Bài trướcTin Fatima: ”Chị Lucia” sắp được phong Chân Phước?
Bài tiếp theoĐức Thánh Cha cử đặc sứ đến Medjugorje tìm hiểu nhu cầu mục vụ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.