Thánh lễ cầu nguyện cho Bán đảo Triều Tiên

0
218
Tổng thống Hàn Quốc – ông Moon Jae-in. (ANSA)

Lúc 6 giờ chiều thứ Tư, 17/10 tới đây, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, sẽ chủ sự thánh lễ tại Đền thờ Thánh Phêrô để cầu nguyện cho hòa bình tại Bán đảo Triều Tiên.


G. Trần Đức Anh, O.P. – Vatican

Hiện diện trong Thánh lễ này, đặc biệt sẽ có Tổng thống Hàn Quốc, Ông Moon Jae In.

Lúc 12 giờ ngày hôm sau, thứ Năm 18/10/2018,  Đức Thánh Cha sẽ tiếp Tổng thống Hàn Quốc tại Dinh Tông Tòa.

Chủ Tịch Kim Chánh Ân mời Đức Giáo Hoàng viếng thăm Bắc Hàn

Ngoài ra, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đưa tin Chủ Tịch Kim Chánh Ân (Kim Jong-un) mời  Đức Thánh Cha đến viếng thăm thủ đô Bình Nhưỡng.

Trong cuộc họp báo hôm 9-10-2018 để loan báo cuộc viếng thăm của Tổng Thống Moon Jae In, cũng gọi là Văn Tại Dần, Phát ngôn viên Kim Nghi Khiêm (Kim Eui-kyeom) cho biết ”Chủ tịch Kim Chánh Ân đã nói ông sẽ nồng nhiệt tiếp đón Đức Giáo Hoàng nếu ngài muốn viếng thăm Bình Nhưỡng.. Và Tổng thống Moon sẽ chuyển cho Đức Giáo Hoàng sứ điệp của Chủ tịch Kim khi được ngài tiếp kiến ngày 18-10 tới đây”.

Một cuộc viếng thăm của Đức Giáo Hoàng tại Bình Nhưỡng sẽ là một điều mới mẻ tuyệt đối vì chưa hề có một vị Giáo Hoàng nào viếng thăm Bắc Hàn, nơi đã có những cuộc bách hại khốc liệt chống các tín hữu Kitô và tín đồ các tôn giáo khác (Rei, Asia News 9-10-2018).

Đức Giáo Hoàng có thể thăm Madagascar năm 2019

Mặt khác, Đức Hồng y Désiré Tsarahazana, người Madagascar, cho biết  Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm nước này trong năm tới, 2019.

Đức Hồng y cho biết như trên trong cuộc họp báo trưa ngày 9-10 vừa qua về Thượng Hội đồng Giám mục ở Vatican, với sự hiện diện của Giám đốc Phòng báo chí Tòa Thánh, Ông Greg Burke.

Và có thể sẽ thăm Mozambique gần đó

Hồi trung tuần tháng 9 vừa qua, sau khi được  Đức Thánh Cha tiếp kiến tại Vatican, Tổng thống nước Mozambique, Ông Felipe Jacinto Nyusi, cho biết ông hy vọng Đức Giáo Hoàng sẽ viếng thăm Mozambique trong năm tới. Nước này cũng như Madagascar đều thuộc vùng nam Phi Châu. (KNA 8-10-2018).

Bài trướcBảy ngàn tín hữu Salvador về Roma dự lễ phong thánh
Bài tiếp theoLời Chúa + Bài giảng Chúa Nhật 28 Thường Niên – Năm B

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.