Bảy ngàn tín hữu Salvador về Roma dự lễ phong thánh

0
210
Chân phước Oscar Romero. (AFP or licensors)

Bảy ngàn tín hữu Công Giáo Salvador sẽ về Roma dự lễ tôn phong Hiển Thánh cho Đức Tổng giám mục chân phước Oscar Romero vào chúa Nhật 14/10 tới đây.


G. Trần Đức Anh, O.P. – Vatican

Đức Hồng y Gregorio Rosa Chavez, Giám mục Phụ tá Tổng giáo phận San Salvador, cho biết trong số 7 ngàn tín hữu vừa nói có 5 ngàn người từ El Salvador và 2 ngàn người còn lại từ các nước khác nơi họ đang cư ngụ.

Đức Tổng giám mục Oscar Romero, của giáo phận thủ đô San Salvador, đã bị một đội quân tử thần sát hại ngày 24-3 năm 1980 trong lúc dâng thánh lễ tại một nhà thương ở ngoại ô Salvador. Ngài nổi bật về các hoạt động bênh vực dân nghèo và nhân quyền.

Tất cả được chuẩn bị sẵn sàng

Đức Cha Jose Luis Escobar, đương kim Tổng giám mục giáo phận San Salvador, cho biết tất cả đã được chuẩn bị sẵn sàng cho lễ phong thánh. Ngài cũng nói rằng: “Có được một vị thánh là một phúc lành lớn nhất từ trời cao, cả thế giới cũng công nhận Người là vị thánh”.

Đức Tổng giám mục cũng cho biết hôm sau ngày lễ phong thánh, tức là thứ Hai, 15/10 sắp tới, tất cả các tín hữu Salvador sẽ được Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp kiến tại một thính đường ở Vatican.

Người được phép lạ cũng hiện diện

Trong số các tín hữu Salvador về Roma dự lễ phong thánh cũng có các đại diện của gia đình Đức Tổng giám mục Romero, và người được phép lạ của thánh nhân, là bà Cecilia Maribel Flores de Rivas, 34 tuổi, cùng với gia đình của bà. Bà đã được khỏi bệnh ung thư một cách lạ lùng nhờ lời chuyển cầu của Chân Phước Oscar Romero hồi tháng 9 năm 2015. (AFP 7-10-2018).

Bài trướcMV: “Glorious” by David Archuleta from Meet the Mormons Cover by One Voice Children’s Choir
Bài tiếp theoThánh lễ cầu nguyện cho Bán đảo Triều Tiên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.