Đức Hồng y Tagle lên án thói giả hình nhân ngày sinh nhật

0
331

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle của Manila lên án thói giả hình khi mừng sinh nhật thứ 60 tại nhà thờ chính tòa Manila hôm 21-6.

Vị giám chức của Manila nhắc nhớ mọi người tránh “giả hình” khi cầu nguyện, ăn chay hay bố thí.

“Cuộc sống bị hủy hoại bởi thói giả hình như thế. Cộng đồng, gia đình, đất nước bị hủy hoại bởi thói đạo đức giả”, Đức Hồng y Tagle giảng lễ.

Ngay trước ngày sinh nhật của ngài, các nhân viên Giáo hội trong tổng giáo phận Manila hiến máu cho những bệnh nhân không có đủ tiền mua máu.

“Tôi nghĩ món quà tốt nhất là giúp cứu chữa và kéo dài sự sống cho người khác, đó là lý do chúng tôi tổ chức cuộc vận động hiến máu này”, cha Sanny de Claro, trưởng Ban Phát triển Nguồn Nhân lực của tổng giáo phận, phát biểu.

“Chúng tôi muốn chứng tỏ với đức hồng y rằng chúng tôi quý trọng sự sống. Thật sự chính người nghèo sẽ hưởng lợi từ việc làm này”, ngài nói thêm.

Tuy nhiên, Đức Hồng y Tagle cảnh báo “làm những việc mang tính hình thức” để thu hút sự chú ý về mình là đạo đức giả.

Phát biểu sau khi cử hành Bí tích Thánh Thể, vị giám chức bày tỏ lòng biết ơn “về món quà 60 năm” và “cam kết yêu Chúa và tha nhân”.

“Thiên Chúa là niềm vui trong mọi hoàn cảnh của đời tôi, và tôi biết rằng Ngài làm tất cả mọi sự luôn là vì lợi ích chung của tất cả mọi người”, Đức Hồng y Tagle nói. Ngài được bổ nhiệm làm tổng giám mục của Manila năm 2011 và được tấn phong hồng y năm sau đó.

(Nguồn: giesu.net)

Bài trướcThường Niên – Tuần XIII – Năm A
Bài tiếp theoThường Niên – Tuần XIV – Năm A

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.