Dòng SSpS: Sự đáp trả của người được yêu trong Thánh Lễ Tuyên Khấn Lần Đầu – Năm 2018

3
514

(SSpS = Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo)

Khi con người được yêu thương tự nhiên ta sẽ biến đổi và trở thành người trao ban tình yêu. Các tân khấn Sinh sơ Maria Thu Hiên, sơ Maria Thơ, Sơ Maria Linh Trang, Sơ Phúc Quỳnh là chứng nhân về điều này. Sau hai năm tập viện đã giúp họ khám phá về tình yêu Thiên Chúa và chính họ là Con yêu dấu. Nên vào lễ Chúa Hiển Dung ngày 6 tháng 8 năm 2018, họ đã tuyên khấn lần đầu để trở thành Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo và quyết tâm sống chứng nhân tình yêu cho thế giới hôm nay.

Quả thật là ân sủng và niềm vui cho Hội Dòng Nữ Tỳ Thánh Linh Truyền Giáo, cách riêng là cộng đoàn tại Việt Nam. Thánh lễ khấn lẫn đầu được tổ chức tại giáo xứ Bình Sơn, giáo phận Phú Cường với cha Phao Lô Nguyễn Văn Khi chủ tế. Các tân khấn sinh tuyên khấn trước mặt sơ Rosa Angelica, ban cố vấn tỉnh dòng Rosary Philipin là người đại diện cho Sơ bề trên tổng quyền. Cộng đoàn còn nhận được  sự giúp đỡ và sự quan tâm của nhiều anh em dòng Ngôi Lời. Cha Giao an Baotixita Hướng, SVD có bài giảng và lời khuyên cho khấn sinh trong thánh lễ. Niềm vui được nhân lên khi có sự hiện diện đông đảo của các linh mục, tu sĩ, ân nhân, bạn bè của cộng đoàn và gia đình của các khấn sinh . Sau thánh lễ cộng đoàn có bữa ăn huynh đệ chia vui cùng cộng đoàn dân Chúa. Ngày hồng phúc tuyên khấn lần đầu trở ngày hiệp thông và nối kết mọi người trong tinh thần tất cả là con yêu dấu của Thiên Chúa Ba Ngôi.

Bên cạnh đó, trước đó 2 ngày cộng đoàn tại Việt Nam đã tổ chức thánh lễ  khấn lại cho sơ Maria Thiên (khấn lần 3) và sơ Maria Hà( khấn lần 2). Thêm một lần nữa các nữ tu nói tiếng “xin vâng” trong sự xác tín hơn về tình yêu Thiên Chúa. Cha Phê rô Phương quản xứ Bình Sơn chủ tế thánh lễ nơi  bầu khí đơn sơ của Tập viện. Sơ Rosa Angelica đón nhận lời tuyên khấn của họ. Tất cả diễn ra với tinh thần ấm ấp và khích lệ lẫn nhau của các chị em SSpS Việt Nam.

Hội dòng chúng ta vui mừng vì có  thêm thành viên đáp trả lời mời gọi  yêu thương  dâng hiến mình cho Chúa.  Hy vọng niềm vui của những ngày lễ tuyên khấn giúp các khấn sinh và chúng ta có thêm sức mạnh để dấn thân sống chứng nhân tình yêu.

Nữ Tu Maria Chu Thị Thiên, SSpS

 

Bài trướcÔng cố Giuse Nguyễn Văn Trung, Thân phụ Linh mục Giuse Nguyễn Phát Triển, SVD
Bài tiếp theoLời Chúa + Bài giảng Chúa Nhật 22 Thường Niên – Năm B

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.