Mừng Lễ Bổn Mạng Cộng Đoàn Kim Châu – Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse

0
730

Vào sáng ngày 19/3/2015, Thánh lễ mừng bổn mạng được cử hành tại dòng Ngôi Lời Giuse (Kim Châu). Thánh lễ được bắt đầu vào lúc 9g do Đức Giám mục Giáo phận Matthêô chủ tế, cùng với 20 Cha đồng tế. Buổi lễ có sự tham dự của các sơ dòng Ảnh Phép Lạ-KonTum, dòng Phan Sinh Thừa Sai Đức Mẹ-Quy Hòa, dòng Mến Thánh Giá, dòng Phaolô, cùng với đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kim Châu và các giáo xứ bạn cũng đến hiệp dâng thánh lễ.

Ở bài đọc 1 trích sách Khải Huyền, viết về dấu hiệu ám chỉ Đức Giêsu Kitô sẽ là Đấng cứu thế mới, và thuộc dòng tộc của một con người sống khó nghèo là chính Thánh Giuse. Còn ở bài đọc 2, viết về lời hứa giữa Thiên Chúa và ông Apraham, về việc Ngài sẽ thực hiện mọi điều Ngài đã hứa với ông. Trong bài Tin mừng theo Thánh Luca, tường thuật lại việc Chúa Giêsu cầu nguyện trong đền thánh tại Giêrusalem. Song ngay trong bài giảng lễ của Đức Cha Matthêô, Đức Cha nói đến 3 lời khấn của dòng Giuse: khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục. Đức Cha kể lại nguồn gốc của việc thành lập dòng Giuse, nhà mẹ từ Nhà Đá chuyển vào Nha Trang, nhà mẹ dòng Giuse kết hợp với dòng Ngôi Lời làm nên tỉnh dòng Giuse tại Nha Trang. Trải qua bao nhiêu năm tháng, cho đến nay dòng đã và đang ngày càng phát triển. Đó cũng là nhờ vào lời cầu nguyện của các vị bề trên, các linh mục, tu sĩ đã góp lời cầu nguyện cho hội dòng. Và điều chính yếu là nhờ lòng tin vào thánh Giuse, cả việc thực hiện mọi điều như Ngài là sống khó nghèo, khiết tịnh và vâng phục. Chính vì lí do đó đã khiến cho dòng Ngôi Lời Giuse có được những thành quả như ngày hôm nay… Và Đức Cha cũng kể thêm vài điều về cuộc sống khó nghèo mà Thánh Giuse đã trải qua, không gì có thể sánh nổi…

Cuối lễ, Cha Germain Phùng Nhẫn đại diện cho hội dòng Ngôi Lời Giuse nói vài lời cảm ơn đến Đức Cha Matthêô, Cha Hạt trưởng Kim Châu, quý Cha đồng tế, quý sơ, quý bề trên các hội dòng, ca đoàn Mai Anh-Đà Lạt, cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Sau đó, Đức Cha nói vài lời chia sẻ và ban phép lành. Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g35, tất cả mọi người cùng nhau dự bữa cơm thân mật, vui vẻ tại nhà dòng. Bữa cơm này, được sự chuẩn bị rất kĩ lưỡng của Cha Phùng Nhẫn và Cha Nguyễn Hồng Ân. Hai Cha đã kết hợp với nhau góp phần cho buổi lễ cũng như buổi cơm trưa thật long trọng và ấm cúng. Cha Đặng Công Anh và Cha Nguyễn Hồng Ân đã hát tặng mọi người những ca khúc vô cùng ngọt ngào. Qua giọng hát đầy truyền cảm của hai Cha, cũng góp phần làm cho bữa cơm thêm sôi động, náo nhiệt, vui vẻ hơn, và mọi người như hiệp nhất với nhau nên một trong tình huynh đệ.

Lê Thị Thanh Ngân (Gx.Kim Châu)
(nguồn: gpquinhon.org)
Bài tiếp theoGx.Kim Cương Mừng Lễ Bổn mạng Thánh Giuse và đón Cha Tân Quản xứ 19.03.2016

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.