Gx. Vĩnh Tuy: RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU VÀ TỔNG KẾT HÈ 2023

0
816

Ban Truyền thông Giáo xứ Vĩnh Tuy

Chúa nhật vừa qua, Giáo xứ Vĩnh Tuy vui mừng tạ ơn Chúa vì hồng ân 21 em được lãnh Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể Lần Đầu. Đây là con số đông nhất từ trước tới nay tại đây.

Như đã biết, nơi đây đức tin đã có từ lâu, nhưng trải qua nhiều biến cố lịch sử, một thời gian dài không có linh mục coi sóc nên đức tin có phần đi xuống. Nhiều người, nhiều gia đình đã xa rời đời sống Đạo… Trong vài năm trở lại đây, khi Giáo xứ được lập lại cách chính thức và có các cha hiện diện, đời sống Đạo của Giáo dân đã có những bước thăng tiến. Vì thế, hồng ân các em lãnh nhận hôm nay như là thành quả của nhiều nỗ lực cố gắng; đồng thời cho thấy ơn Chúa thật dồi dào, hứa hẹn một bầu khí mới tại đất Hà Giang này.

Thánh Lễ hôm nay cũng đánh dấu kết thúc chương trình hè năm 2023. Trải qua 2 tháng hè với nhiều hoạt động như học Giáo lý, rèn luyện các kỹ năng sinh hoạt, kỹ năng sống, tham gia các chương trình của Giáo xứ, Giáo hạt… có thể thấy chương trình hè năm nay đã thu được nhiều kết quả ngoài sức mong đợi.

Cũng trong dịp này, Cha phó Giuse Nguyễn Công Lai, SVD, qua tấm lòng của nhiều mạnh thường quân, đã trao một số học bổng cho học sinh nghèo; học bổng cho sinh viên; và các phần thưởng khích lệ cho các em học sinh, sinh viên có thành tích tốt trong học tập, nhất là các em đạt giải trong kỳ thi Giáo lý cấp Hạt vừa qua.

Tin rằng, những hạt giống đức tin tại Vĩnh Tuy đang được gieo trồng sẽ mang lại những bông lúa trĩu hạt, đó là đời sống đức tin, là Tin Mừng được hồi sinh và triển nở trong tương lai.

Bài trướcLỜI SỐNG (Thứ Tư, Tuần 19 TN)
Bài tiếp theoLỜI SỐNG (Thứ Năm, Tuần 19 TN)