SVD với Khánh nhật Truyền giáo tại Gx. Phước Đồng – Gp. Nha Trang

0
626

Đừng đứng trên ban công
Mà nhìn mọi người
Đừng lướt trên iphone
Mà nhìn mọi người
Đừng nói câu yêu thương, bằng miệng bằng lời
Nhưng vứt xuống và hãy đến, những vùng ngoại biên” 
                                                     (Trích lời bài hát của Lm. Trần Tuấn)

Chúa nhật 23/10/2022, Khánh Nhật Truyền Giáo, Hội Thánh dành riêng để cầu nguyện cho công việc Truyền Giáo của Giáo Hội. Trong niềm hân hoan, Giáo xứ Phước Đồng vui mừng chào đón cha Phê rô Trần Quốc Tuấn, SVD – Giám Đốc Ơn Gọi của Tỉnh Dòng Ngôi Lời Việt Nam, đến hiệp dâng Thánh Lễ và chia sẻ khát vọng truyền giáo với các bạn trẻ. Tham dự có cha sở Luca Lê Hoàng Vũ, cha phó Giacôbê Trì Văn Pháp, quý thầy thực tập của Đại Chủng Viện Sao Biển, quý sơ dòng Mến Thánh Giá Nha Trang, quý sơ dòng Khiết Tâm Đức Mẹ Nha Trang, Hội Đồng Mục Vụ, quý thầy cô là giáo lý viên, cùng đông đảo các bạn trẻ trong Giáo Xứ.

Buổi gặp gỡ bắt đầu vào lúc 08g15 sáng bằng lời cầu nguyện và bài hát cử điệu mang tên “Lời Mời Gọi” do anh em Đệ Tử Viện Nha Trang biểu diễn.

Như cha thánh Arnold Janssen – đấng sáng lập Dòng Truyền Giáo Ngôi Lời đã từng nói: “Rao giảng Tin Mừng là hành động yêu thương đồng loại trước nhất và cao cả nhất”. Thật vậy, với kinh nghiệm Mục Vụ Truyền Giáo Tại Ghana, cha Tuấn đã mang đến những câu chuyện đầy thú vị nhưng cũng ẩn chứa nhiều bài học thiết thực, khơi dậy khát vọng dấn thân phục vụ nơi các bạn trẻ. Sứ vụ rao giảng Tin Mừng là bổn phận cốt yếu của tất cả Kitô hữu chúng ta. Sứ vụ này không phải là nhiệm vụ riêng của quý cha, quý thầy, hay quý sơ, mà là nhiệm vụ của tất cả chúng ta, đặc biệt là các bạn trẻ, tương lai của Giáo Hội. Chúng ta hãy mạnh dạn đứng lên, ra đi đem Tin Mừng của Chúa đến những người chưa biết Chúa, những người đau khổ, nghèo khó cần sự giúp đỡ của chúng ta.

“Đức Tin không có hành động thì quả là đức tin chết. Bạn thử cho tôi thấy thế nào là tin mà không hành động, còn tôi, tôi sẽ hành động để cho bạn thấy thế nào là tin”. (Gc 2,17.18)

Hãy lan tỏa sự yêu thương bằng hành động thay vì chỉ bằng lời nói. Chỉ có hành động, việc làm cụ thể mới làm cho người khác dễ nhận ra Chúa. Hãy cùng nhau thắp sáng và lan tỏa ngọn lửa yêu thương trong bạn. Hy vọng rằng với những chia sẻ của cha, sẽ có nhiều bạn trẻ đáp lại lời mời gọi, dám dấn thân phục vụ cho Giáo Hội.

Lạy Chúa, xin chạm đến những con tim đầy khát vọng của người trẻ hôm nay, để chúng con biết quảng đại đáp lại tiếng Chúa kêu gọi, tiếp nối sứ vụ cứu thế của Chúa, và xây dựng Hội Thánh Chúa. Amen!

Bài viết của Phêrô Hoàng Viết Tuấn, Đệ tử viện Ngôi Lời Nha Trang

 

*Thông tin Tuyển sinh Ơn gọi Ngôi Lời: xin bấm vào đây

Bài trướcLỜI SỐNG (Chúa Nhật 30 Thường Niên C)
Bài tiếp theoHÀNH ĐỘNG NHỎ – Ý NGHĨA LỚN