Lễ Giỗ mãn tang cha Phaolô Ngô Hành, SVD

0
391

“Lạy Cha, con muốn rằng con ở đâu, thì những người Cha đã ban cho con cũng ở đó với con, để họ chiêm ngưỡng vinh quang của con, vinh quang mà Cha đã ban cho con, vì Cha đã yêu thương con trước khi thế gian được tạo thành.”

Đã 3 năm trôi qua (2015 – 2018), kể từ khi cha Phaolô Ngô Hành, SVD trở về với lòng đất mẹ, vào ngày 24/5/2018, Tỉnh Dòng Ngôi Lời – Giuse đã tổ chức lễ giỗ mãn tang, để tiếp tục cầu nguyện cho Linh hồn cha Phaolô.

Thánh lễ được tổ chức tại Nguyện Đường Cộng đoàn Nhà Chính của Tỉnh Dòng, nơi mà cha Phaolô đã từng được nuôi dưỡng và lớn lên trong ơn gọi thánh hiến của ngài. Mặc dù cha đã nằm xuống, và thời gian đã âm thầm trôi qua, nhưng hình ảnh của một vị mục tử, một lương y đã không phai mờ trong tâm trí nhiều người, nhất là những người đã từng tiếp xúc, cộng tác với cha, những người từng được cha sẻ chia, giúp đỡ, những người từng được cha chữa lành căn bệnh thể lý và những nơi mà cha đã phục vụ.

Thánh lễ được cử hành lúc 9g30, do Giám tỉnh Giuse Trần Minh Hùng, SVD chủ sự, cùng với nhiều linh mục trong và ngoài Tỉnh Dòng đồng tế, và cùng với sự hiện diện của quý tu sĩ, chủng sinh, cộng đoàn dân Chúa, thân nhân và khách mời.

Xin cộng đoàn tiếp tục nhớ đến cha Phaolô trong lời cầu nguyện, bởi vì mang thân phận con người, tất nhiên ngài cũng có những yếu đuối. Lễ giỗ mãn tang không phải để kết thúc cầu nguyện cho cha Phaolô, nhưng nhắc nhở mọi người tiếp tục nhớ đến ngài, và thêm lời cầu nguyện cho ngài, và khi ngài về hưởng Nước Trời vinh phúc, ngài sẽ không quên chúng ta.

Truyền Thông Ngôi Lời Việt Nam

Bài trướcThường Niên – Tuần VIII – Năm B
Bài tiếp theoÁi Nhĩ Lan bỏ phiếu hủy bỏ luật cấm phá thai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.